Viết đoạn văn tả đêm trăng đẹp

Rate this post

Nếu ai đó hỏi tôi: “Nếu bạn có một điều ước ngay bây giờ, nó sẽ là gì?”. Tôi không cần suy nghĩ mà sẽ trả lời ngay: “Tôi muốn về quê để tận hưởng cuộc sống yên tĩnh và thanh bình ở đó”. Lần tôi về quê chơi, đó là một đêm rằm đã khắc sâu trong tâm hồn ngây thơ và non nớt của tôi lúc bấy giờ.

Viết đoạn văn tả cảnh đêm trăng đẹp

Khi cả nhà tôi vừa bưng mâm cơm ra thì trăng đã lên cao. Lúc này trời cao, mây bồng bềnh. Đây! Xa xa, chân trời vẫn sáng. Đêm ánh sáng bao trùm cả nước. Vầng trăng đang từ từ nhô lên sau rặng tre đen của làng, tròn vành vạnh. Trăng lúc này đã lên cao, chiếu sáng khắp nơi. Xa xa, phía đầu làng, là dòng sông hiền hòa, lấp lánh gợn sóng lăn tăn. Sóng vàng óng như vầng trăng lấp lánh tô điểm bằng vàng. Ngoài sân, khung cảnh thật yên tĩnh và thanh bình. Vạn vật say sưa tắm mình trong ánh trăng. Những con đom đóm chơi trò chơi trong ao bay khắp nơi, ẩn mình trong lá cây hay quanh các nan tre. Những ngôi sao đêm tỏa sáng như những ngọn nến đang giúp tỏa sáng với mặt trăng đó. Những tán cây tựa vào nhau như đang chìm vào giấc ngủ. Gió đồng thổi lồng lộng, cánh đồng lúa nối tiếp nhau dập dềnh vẫy gọi đến tận chân trời. Nhìn từ xa ta có cảm giác làng quê mình là một bức tranh làng quê yên ả thanh bình. Đứng trong sân nhìn ánh trăng đẹp và lắng nghe bản nhạc tuyệt vời của thiên nhiên, tôi cảm thấy lòng mình nhẹ nhàng.

Tham Khảo Thêm:  Cách thêm bài hát vào tiểu sử Facebook trên máy tính, điện thoại 2022

Tôi yêu buổi tối ở làng quê, tôi yêu ánh trăng huyền ảo đêm rằm ấy. Nó để lại ấn tượng khó phai trong tôi. Đến giờ này, lẽ ra mọi người đã đi ngủ. Chỉ có ánh trăng soi sáng, đánh thức màn đêm.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết đoạn văn tả đêm trăng đẹp . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *