Viết bài văn tả ngôi trường của em

Rate this post

Tuổi thơ của mỗi đứa trẻ đều gắn liền với một đồ vật, một khung cảnh, một kỷ niệm hay một tình yêu: ngôi nhà thân yêu che chở cho tuổi thơ bé nhỏ, niềm tự hào về quê hương, đất mẹ,… Đối với tôi, trong vô vàn những kỷ niệm đó, tôi tâm đắc nhất là Minh Tân. ngôi trường, nơi giúp em viết những nét chữ đầu tiên, nơi bắt đầu xây dựng cuộc sống tương lai của em.

Viết bài văn tả ngôi trường của em

Ngôi trường thân yêu này đã gắn bó với tôi suốt năm năm. Nhìn từ xa, trước mắt chúng tôi là bảng tên trường Bàu Sen nền xanh, chữ trắng. Nhìn từ bên ngoài vào sẽ thấy ngôi trường thật nhỏ bé. Ngôi trường Bàu Sen bên trong thật lớn. Màu chủ đạo của trường là màu xanh lá cây do những hàng cây xanh tốt đứng thành hai hàng che bóng mát cho các ngôi trường. Phòng học lầu một.

Bước vào trường, đầu tiên chúng ta sẽ thấy một khoảng sân rộng dành cho các bạn học sinh vui chơi giải trí hay sân tập thể dục. Hai bên dãy là phòng học bộ môn, phòng hiệu trưởng, tin học, âm nhạc,… Có năm cầu thang dẫn lên tầng hai, là phòng học của học sinh lớp Hai và lớp Ba. Giống như thiết kế của sân dưới, lớp học được chia thành 2 dãy nhưng ở giữa tầng có tiền sảnh lát gạch để các cháu vui chơi tại đây. Một bộ dành cho học sinh lớp hai và bộ kia dành cho học sinh lớp ba. Lên đến tầng hai, là tầng dành cho học sinh lớn thứ hai của trường. Đặc biệt với các tầng khác, mỗi phòng đều được trang trí cầu kỳ hơn và trước mỗi lớp học đều có những lọ hoa nhỏ để tạo phong cách. Và từ mỗi lớp học, nhìn ra ngoài, bạn có thể thấy những tán cây cao nhất của trường đung đưa trong gió.

Tham Khảo Thêm:  Cách chặn các trang web tự mở trên Chrome, Firefox, Cốc cốc

Ở trường này, vào mỗi giờ ra chơi, có học sinh góc này chơi đu dây, góc khác đá bóng, góc kia đọc sách, nói chuyện. Nhưng cứ mỗi lần ra chơi, tôi lại cùng cô bạn thân đến vườn ươm tuổi thơ, nơi có biết bao cây cối xanh tươi, những chậu hoa thơm ngát với mật ngọt của ong bướm. Hạnh phúc đích thực là được là những bông hoa ấy, đem hương sắc cho đời, làm cho lòng người thư thái, bình an.

Mái trường thân yêu, nếu mai này ta xa nhau, em sẽ mãi mang theo những kỉ niệm đẹp mà thầy đã cho em. Ngôi trường thân yêu này là bước đệm đầu tiên cho tương lai vững chắc của em sau này

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Viết bài văn tả ngôi trường của em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *