Văn tả người – Tả một bác thợ xây đang làm việc

Rate this post

Làm một bản phác thảo

1. Mở bài

– Giới thiệu công cụ xây dựng được mô tả:

– Hoàn cảnh gặp gỡ anh thợ xây? Bạn đang xây dựng ngôi nhà của bạn hoặc xây dựng một cái gì đó?

2. Cơ thể

Mô tả hình thức xây dựng:

Đặc điểm cụ thể: cơ thể, nước da, khuôn mặt.

Thân hình cường tráng, vạm vỡ.

Da đen rám nắng. Khuôn mặt lấm tấm mồ hôi nhưng anh vẫn tươi cười chào mọi người. Các chú tập trung vào công việc của mình, xây những bức tường thẳng và cao.

thợ xây đang làm việc

+ Quần áo, giày thợ xây:

Bác mặc bộ quần áo lao động màu xanh. Tay anh ta đeo găng tay dày và chân đi ủng màu xám. Đầu đội mũ bảo hộ lao động rất gọn gàng.\

Mô tả các hoạt động của người xây dựng:

+ Máy trộn vữa: Các bạn nhanh tay thoăn thoắt, đổ nước vào đống cát, xi măng và vôi, nhào đi nhào lại để các viên gạch kết dính với nhau.

+ Xây tường: Các chú dùng bay xẻng múc vữa đã trộn để ốp các viên gạch lên cùng một bức tường. Rồi tay trái cầm viên gạch đặt chắc vào chỗ vừa đổ vữa, một tay giữ viên gạch, tay kia lấy bay đập nhẹ.

+ Kiểm tra độ chính xác của hàng gạch mới.

Tham Khảo Thêm:  Nếu em được cô tiên tặng 1 viên ngọc ước như trong truyện cổ tích, em sẽ ước gì? Bằng 1 bài văn tưởng tượng em hãy vẽ lên cảnh mong ước của em thành sự thật

Thái độ làm việc của thợ xây: nhiệt tình, chăm chỉ và tay nghề cao.

3. Kết luận

– Cảm nhận chung

– Khâm phục và yêu quý bác thợ xây.

– Bác là anh hùng lúc sinh thời.

công việc người mẫu

Có một khu đất trống gần nhà tôi. Nhưng gần đây, chủ nhân của mảnh đất đó đã bắt đầu đào móng để xây nhà. Hàng ngày tôi chứng kiến ​​cảnh những người thợ xây miệt mài làm việc không kể nắng mưa.

Trong số đó tôi thích chú Dũng nhất – thợ xây chính. Bác luôn cần mẫn làm việc và chỉ đạo mọi người hoàn thành công việc.

Nhìn cảnh anh thợ xây làm việc em rất khâm phục và thương anh

Chú Dũng năm nay chắc đã ngoài bốn mươi tuổi. Bác có thân hình vạm vỡ, khỏe mạnh, nước da sạm đen vì nắng. Anh ta luôn mặc bộ quần áo lao động màu xanh lam, tay đeo găng tay dày và chân đi ủng màu xám. Đầu anh ấy đội mũ bảo hộ lao động, trông anh ấy gọn gàng và luôn sẵn sàng cho công việc.

Khi bạn làm việc, tôi thấy bạn rất tập trung. Các chú giám sát và hướng dẫn tất cả một cách cẩn thận. Đôi tay anh thoăn thoắt khi khuấy cối. Các thanh niên gánh nước, đổ nước vào đống cát, xi măng, vôi, còn các chú thì thỉnh thoảng dùng xẻng đun vữa thành một hỗn hợp sền sệt để kết dính các viên gạch. Sau đó, anh dùng bay xẻ một ít vữa, phủ đều lên các viên gạch trên cùng một bức tường, dùng tay trái lấy một viên gạch đặt chắc vào chỗ vừa lát vữa, nhẹ nhàng đè lên. Cuối cùng, anh đưa tay gạt bỏ lớp vữa thừa dính trên các viên gạch. Đôi tay của bạn liên tục hoạt động một cách nhịp nhàng và thoải mái. Mắt anh tập trung vào hàng gạch và sửa lại những chỗ chưa đúng. Ngay lập tức, tôi xây một hàng gạch và sau đó xây xong một phần của bức tường cao.

Tham Khảo Thêm:  Thuật lại việc tốt mà em chứng kiến tại nơi em ở

Những giọt mồ hôi chảy dài trên khuôn mặt anh. Áo ông ướt đẫm mồ hôi nhưng ông vẫn tươi cười hạnh phúc trước thành quả lao động của mình. Đến trưa, trời càng lúc càng nắng gắt nhưng chú và đội thợ thi công vẫn miệt mài làm việc, bất chấp thời tiết.

Nhìn cảnh anh thợ xây làm việc em rất khâm phục và thương anh. Bác là một anh hùng trong công việc. Chỉ một thời gian ngắn, chắc chắn khu đất trống sẽ thành ngôi nhà khang trang, sạch đẹp. Tôi biết ơn công việc của người xây dựng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Văn tả người – Tả một bác thợ xây đang làm việc . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *