Văn tả đồ vật – Em hãy tả quyển sách Tiếng Việt 5 tập hai của em

Rate this post

Làm một bản phác thảo

1. Mở bài

– Giới thiệu về cuốn sách Tiếng Việt 5 Cuốn thứ hai của tôi: đó là dụng cụ học tập cần thiết, mẹ tôi đã mua cho tôi vào đầu năm học.

sách tiếng việt 5

2. Cơ thể

– Mô tả về cuốn sách (hình dạng, màu sắc, kích thước)

Mô tả từng phần:

+ Nội dung và hình thức của trang bìa như thế nào? (chữ nổi bật, màu sắc, hình ảnh và ý nghĩa của ảnh bìa chính)

+ Số trang của sách và nội dung các bài học được chia thành bao nhiêu chuyên đề, theo từng môn học cụ thể? Trình bày theo từng chủ đề là nội dung bài học kèm theo hình ảnh sinh động.

+ Phần ghi nhớ của các bài học được thiết kế có màu sắc nổi bật, nội dung ngắn gọn, rõ ràng về hình thức.

– Cuốn sách có tác động gì đến bạn?

3. Kết luận

– Hãy cho tôi biết bạn nghĩ gì về cuốn sách Tiếng Việt tập 5 giây.

công việc người mẫu

Quý I năm lớp 5 đã kết thúc. Bước sang học kỳ thứ hai, tôi đã thay đổi một số văn bản, trong đó có một cuốn sách Tiếng Việt 5, tập hai. Ngay từ khi nhìn thấy bìa sách, tôi đã bị cuốn hút và càng tìm hiểu nội dung cuốn sách, tôi càng bị cuốn hút.

Tham Khảo Thêm:  Kể lại những kỉ niệm của em với ngôi trường tiểu học

Cuốn sách TIẾNG VIỆT 5 tập hai sẽ là người bạn đồng hành cùng em trong suốt học kì II

Sổ được thiết kế dạng hình chữ nhật, kích thước 17×24 cm, nhìn đẹp làm sao! Bìa trước và bìa sau của cuốn sách bóng loáng, được trang trí bằng một bức tranh nhiều màu sắc khác nhau. Dòng chữ TIẾNG VIỆT 5 Tập Hai được in trên bìa trên bằng mực xanh và đỏ. Dưới đây là hình ảnh trẻ em các dân tộc ngồi vui vẻ trò chuyện trên đồi. Trước mặt bạn là những người nông dân đang hăng say cấy lúa, cày ruộng. Xa xa là một ngôi làng nhỏ lợp ngói đỏ ẩn hiện dưới những rặng tre biết hát. Xa hơn là biển rộng, từng đoàn tàu căng buồm ra khơi đánh cá. Trên bầu trời trong xanh, đàn hải âu đã cúi chào. Đó là một bức tranh sơn thủy hữu tình, thể hiện cuộc sống thanh bình của Việt Nam.

Ngoài ra, trang nhất còn có dòng chữ Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà xuất bản Giáo dục. Bìa sau giới thiệu khách sách tập làm văn lớp 2 tập 2 và có ghi giá tiền rõ ràng.

Lật từng trang sách, em thấy mỗi bài học đều mang đến những kiến ​​thức mới lạ, hấp dẫn. Những trang sách mới tinh còn thơm mùi giấy mực đã mở ra cho các em một kho tàng kiến ​​thức thú vị và bổ ích.

Cuốn sách khá dày, hơn một trăm bảy mươi trang, còn mới, còn thơm mùi giấy mực. Lật sách lại, trang đầu có tên các tác giả sách và lại có chữ TIẾNG VIỆT 5 tập hai, có lẽ để nhắc nhở chúng tôi phải học tốt tiếng Việt. Trang 3 là chủ đề Công chức và hình ảnh thiếu niên khăn quàng đỏ trên vai vui mừng bỏ phiếu vào thùng phiếu có dán sẵn huy hiệu Đội với dòng chữ “Sẵn sàng” thể hiện vai trò, trách nhiệm của công dân. Trang 4 có chữ “Tuần 19” và bài tập đọc Công dân số một Nói về tâm trạng của người thanh niên Nguyễn Tất Thành trong hành trình tìm đường cứu nước, cứu dân. Trong các bài học được tổ chức theo tuần, về năm chủ đề: Công dân, Vì cuộc sống bình yên, Nhớ nguồn, Nam nữ, Chủ nhân tương lai. Tất cả các trang sử dụng văn bản màu đen nổi bật trên nền trắng sạch sẽ. Để thuận tiện cho việc học tập, sách được sắp xếp khéo léo theo từng tuần với các chủ đề như Tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện, tập làm văn. Ngoài nội dung từ ngữ, sách còn có hình ảnh minh họa sinh động giúp chúng em có hứng thú học tập hơn. Đặc biệt, phần ghi nhớ sau mỗi bài học Từ vựng và câu đặt trên nền màu cam, thu hút sự chú ý của người đọc.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 app chụp ảnh có filter đẹp hot nhất hiện nay 2022

Cuốn sách TIẾNG VIỆT 5 tập hai sẽ là người bạn đồng hành cùng em trong suốt học kì II giúp em mở mang kiến ​​thức và học tốt môn Tiếng Việt. Tôi yêu cuốn sách của tôi rất nhiều! Cô gói cuốn sách và dán nhãn cẩn thận, sau đó khéo léo viết tên mình lên nhãn. Hàng ngày, học bài xong, em cất nó vào cặp, luôn vuốt phẳng các góc sách và nâng niu, gìn giữ người bạn đó.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Văn tả đồ vật – Em hãy tả quyển sách Tiếng Việt 5 tập hai của em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *