Văn miêu tả – Bạn hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ vào thứ hai đầu tuần ở trường em

Rate this post

Thứ hai hàng tuần, em thường đến lớp sớm hơn thường lệ vì hôm đó có lễ chào cờ, một tuần chỉ có một lần.

Hôm nay bầu trời quang đãng và thời tiết mát mẻ. Nắng vàng rực rỡ tràn ngập sân trường. Trên những dãy ghế ngay ngắn trong lớp lác đác vài học sinh xin giấy. Đội trống lên sân khấu để chuẩn bị. Bên cạnh lễ đài là cột cờ, phía trên cột cờ thẳng đứng là lá cờ đỏ sao vàng phấp phới. Bỗng tiếng trống vang lên: “Tùng… Tùng… Tùng…!” báo hiệu lễ chào cờ sắp bắt đầu. Ngay khi nghe tiếng trống, giáo viên đã xuống các lớp để nhắc nhở học sinh. Chúng tôi đứng dậy, cởi mũ, chỉnh lại quần áo và khăn quàng cổ. Lúc này, giọng nói lớn của tổng phụ trách vang lên trên sân khấu:

– “Cả đội chú ý: Nghiêm! Chào cờ…! Chào!”

Nắng vàng rực rỡ tràn ngập sân trường

Các thầy đứng nghiêm trang còn lũ học trò chúng tôi giơ tay phải lên trán hướng về lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên đỉnh cột. Nhìn lá cờ ta liên tưởng đến những người lính kiên cường, bất khuất đã ngã xuống trong hai cuộc kháng chiến. Khung cảnh lúc này thật trang nghiêm. Sân khấu im lặng, chỉ có tiếng trống đội vang lên. Khi tiếng trống dừng lại, chúng tôi hát bài tiếp theo. Bài hát vừa dứt, tổng phụ trách hô to Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng! Chúng tôi đồng thanh trả lời. Bài hát vang vọng khắp sân trường thể hiện sức mạnh đoàn kết, quyết tâm của toàn trường. Sau đó, chúng em ngồi ngay ngắn để nghe cô phụ trách nhận xét về lễ chào cờ, công bố kết quả thi đua của tuần trước. Lớp nào đạt nhất lớp, lớp trưởng lên nhận lá cờ đoàn rực rỡ trong niềm hân hoan, phấn khởi. Cuối cùng, cô thông báo những việc cần làm trong tuần này như: ôn thi học kỳ các khối, chăm chỉ học tập, hoàn thành phiếu kiểm điểm tuần, chuẩn bị tốt hơn cho kì thi sắp tới, nhớ vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Buổi lễ kết thúc với những bài hát Như có chú trong ngày vui trọng đại mạnh mẽ và hùng vĩ.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy tả vườn cây ăn quả của nhà em

Chúng tôi thay phiên nhau đến lớp. Lễ chào cờ động viên chúng em ra sức học tập để mai sau xây dựng quê hương giàu đẹp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Văn miêu tả – Bạn hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ vào thứ hai đầu tuần ở trường em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *