Văn kể chuyện – Em hãy kể một câu chuyện về tình bạn

Rate this post

Mọi người đều cần bạn trong cuộc sống. Người bạn tốt là chỗ dựa tinh thần để chia sẻ mọi vui buồn, khó khăn, giúp đỡ, hỗ trợ nhau cùng tiến bộ. Tôi cũng có nhiều bạn, nhưng Hà là bạn thân nhất của tôi. Chúng tôi học cùng nhau từ năm lớp bốn và có nhiều kỷ niệm đẹp.

Để tôi kể bạn nghe một câu chuyện về tình bạn

Lát sau, cô chủ nhiệm bước vào lớp, nhưng thật lạ vì đằng sau cô là một người bạn mới mà tôi chưa từng gặp bao giờ. Cả lớp đứng dậy chào cô, cô cũng chào cả lớp rồi cho chúng em ngồi xuống. Rồi hiểu được sự tò mò của cả lớp, cô giáo giới thiệu:

Cô giới thiệu với các con, đây là Hà. Bố mẹ cô ấy lên Hà Nội công tác nên cô ấy xin chuyển về trường chúng tôi. Kể từ hôm nay, cô sẽ là thành viên mới của lớp chúng ta. Cô mong các con sẽ giúp Hana hòa nhập nhanh với môi trường mới.

Xong, cô quay sang Hà, không cần cô giáo nhắc, cô mạnh dạn cất giọng:

– Tôi chào bạn. Tôi rất vui được gặp bạn!

Cô giáo nhìn quanh lớp rồi hướng ánh mắt dịu dàng về phía tôi. Tôi đột nhiên vô cùng lo lắng. Thì ra, mẹ sắp xếp cho Hà ngồi cạnh tôi và không quên bảo tôi đỡ cho.

Hai tiết học tiếp theo diễn ra vô cùng sôi nổi. Cả lớp chăm chú nghe cô giáo giảng bài và sôi nổi phát biểu ý kiến ​​xây dựng bài. Bỗng tiếng trống trường vang lên báo hiệu giờ ra chơi, cả lớp tôi ùa ra như ong vỡ tổ. Hôm nay, tôi lặng lẽ ngồi trong lớp đọc tờ báo Tiền phong số mới nhất vừa ra. Đang đọc báo, tôi liếc nhìn Hà, tôi chợt bắt gặp Hà đang nhìn tôi và cả hai chúng tôi cùng mỉm cười. Thấy Hana hơi đỏ mặt, tôi lên tiếng trước:

Tham Khảo Thêm:  Em hãy miêu tả về cây bút mực mà em đã từng sử dụng

– Bạn có thích đọc báo Pioniier e Rinj không? Tôi rất thích nó. Tôi cũng viết bài cho tòa soạn.

Hà tỏ vẻ ngạc nhiên, bạn tròn xoe mắt nhìn tôi rồi khẽ gật đầu:

– Họ có. Tôi cũng thích đọc, anh bạn. Bạn tên là gì?

– Tôi là Minh. Bạn ngồi gần và đọc với tôi! – Tôi rất vui được mời bạn.

Hà cũng bớt nhút nhát hơn. Ngồi bên cạnh tôi. Cả hai chăm chú đọc, đọc những câu chuyện tiếu lâm, cả hai cùng cười sảng khoái mà quên mất mình là bạn mới.

tình bạn

Giờ ra chơi đã hết, chúng tôi trở lại lớp học. Hết giờ học cuối cùng, tôi tạm biệt Hà ra về, Hà hẹn gặp lại tôi ở lớp ngày mai. Hôm đó tôi rất vui khi có thêm một người bạn cùng sở thích với mình.

Sáng hôm sau tôi đến trường sớm hơn mọi ngày nhưng vừa vào lớp đã thấy Hana có mặt. Tôi chưa kịp chào thì bạn đã vẫy tay chào tôi trước. Sau đó, chúng tôi đã đăng ký để trò chuyện. Tôi hỏi Hana cô ấy đến từ đâu và hỏi cô ấy tại sao lại chuyển trường. Qua câu chuyện của Hà, tôi được biết, nhà bạn ở Nam Định, do bố mẹ chuyển công tác ra Hà Nội nên bạn phải chuyển trường. Bạn cho mình địa chỉ mới nhà bạn đi, mình rất ngạc nhiên vì nhà mình và nhà bạn ở cùng tổ dân phố số 1. 4. Vậy là có một điểm chung. Kể từ đó, chúng tôi thường đến trường cùng nhau và giúp đỡ nhau trong học tập. Tôi giúp bạn về tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp, giúp bạn tự tin hơn. Và Hà giúp tôi học toán. Bạn học rất thông minh, tiếp thu bài nhanh và làm tốt các bài toán nâng cao. Vì vậy, chỉ sau một tháng, Hà đã được làm quen với cách học mới, hòa nhập với các bạn trong lớp và được thầy cô yêu mến.

Tham Khảo Thêm:  Tả ngôi trường thân yêu em đang học

Vì ở gần nhà nhau nên cuối tuần, chúng em thường sang nhà nhau chơi. Mẹ Hà còn sắp xếp cho cả hai đi sở thú và thết đãi họ một bữa ăn ngon. Cả hai chúng tôi đều thích ăn gà rán, chúng tôi thích chơi cờ và đặc biệt là học tiếng Anh. Vì vậy, cuối học kỳ I năm đó, tôi và Hà trở thành thành viên câu lạc bộ tiếng Anh của trường, tham gia cuộc thi Trạng nguyên tiếng Anh và cả hai đều đạt giải. Chúng tôi có một cái gì đó để nói về. Tính tôi nóng nảy, sống vu vơ còn Hà luôn nhường nhịn và nghe lời tôi.

Tôi và Hà chơi với nhau được gần hai năm. Ngay từ khi gặp nhau, họ đã trở thành bạn thân và yêu nhau. Chúng em luôn có ý thức giữ gìn tình bạn trong sáng và cùng nhau phát triển trong học tập.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Văn kể chuyện – Em hãy kể một câu chuyện về tình bạn . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *