Trên đường đi học em thấy một cây non đang khóc thút thít, hãy kể lại câu chuyện trên

Rate this post

Hôm nay thật vui khi em làm bài ở lớp và được điểm 5 trên 10. Trên đường về em đang múa hát thì bỗng nghe có tiếng động phát ra từ một cây non, lại gần mới thấy rõ. cây non khóc vì cây mẹ vừa “hy sinh” chặt cây lớn để đảm bảo an toàn lưới điện, nghe sao mà xa xăm quá.

một cây con

Cây non vừa khóc vừa nói với tôi: “Con là cây non mới lớn được khoảng 4 tháng, mẹ nhìn đã 30 tuổi rồi, mẹ cao to vạm vỡ còn con thì thấp lùn, con thì lùn tịt, mẹ thì thấp lùn lắm con ạ. Tôi nghĩ mẹ tôi sẽ làm ảnh hưởng đến lưới điện, gây bất trắc, nhưng chẳng phải từ đỉnh mẹ tôi đến lưới điện có 5m sao, tôi thấy họ rất vô lý, rễ đã chặt, rễ đã nhổ lên, lá cũng vàng hết, hoa khô táo chín mẹ mang về hết Con nhớ mẹ nhớ những ngày mẹ thổi lá to che nắng cho con đỡ lạnh Khi con buồn mẹ Tôi khẽ mỉm cười với tôi nhưng giờ tôi chỉ có một mình tôi không còn gặp mẹ nữa tôi quyết định mình vẫn phải lạc quan mà sống , sống cho tôi , sống cho mẹ tôi , sống cho tương lai tôi không thích những người đó . Huh.”

Tôi cũng muốn khóc, nhìn những người đi đường nhìn tôi cười mỉa mai, họ nghĩ tôi tự kỷ nhưng họ không hiểu rằng tôi có siêu năng lực để hiểu được tiếng nói và hành động của cây cỏ. Cô dựa vào gốc cây mà khóc, dùng ngôn ngữ của cây cỏ mà nói: “Được rồi con, người ta làm cho mẹ là tốt rồi, lỡ sau này trời mưa to, mẹ té ngã thì sao, có phải càng trách mẹ không? ?Con yêu cây lắm, hôm nào con cũng sẽ đi chơi với những cây non như cô cho vui!Cây non nhìn con mà mếu máo, mắt buồn nhưng lại sợ không dám ra chơi với nó. Tôi quay lại, chạy thẳng về nhà để làm việc, đưa điểm cho mẹ và cũng suy ngẫm về câu chuyện đó.

Tham Khảo Thêm:  Kể lại chuyến tham quan vùng biển của em

Tôi vẫn nhớ câu chuyện đó cho đến ngày nay, tôi đã viết nó vào một cuốn nhật ký nhỏ để lưu giữ mãi mãi. Dù năm năm trôi qua, cây non đã lớn vạm vỡ nhưng suốt năm năm ấy không ngày nào em không ra chơi với cây, nói chuyện với cây. Cảm ơn fidan, cảm ơn vì đã cho tôi hiểu ra nhiều điều.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Trên đường đi học em thấy một cây non đang khóc thút thít, hãy kể lại câu chuyện trên . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *