Thư điện tử là gì? Ưu điểm, nhược điểm của thư điện tử là như thế nào?

Rate this post

Hiện nay đối với sự phát triển của nền công nghệ ngày càng cao thì việc gửi những bức thư tay đã dần không còn được sử dụng nữa, thay vào đó là những bức thư điện tử. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để cùng Canhrau giải đáp thư điện tử là gì và tìm hiểu về những ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ thư điện tử này nhé.

Thư điện tử là gì hình 1

Thư điện tử hay còn gọi là Hòm thư điện tử (email là từ viết tắt của Electronic trong tiếng Anh) đây được xem là một trong những phương thức trao đổi tin nhắn giữa người sử dụng các thiết bị điện tử bằng cách gửi và nhận thư qua mạng internet.

Ngay từ những năm 70 đã xuất hiện thư điện tử, tuy nhiên ban đầu nó chỉ được xây dựng dựa trên những dạng ký tự văn bản đơn thuần và trao đổi qua trung gian. Mãi cho đến khi thư điện tử Internet được phổ cập mở rộng cùng cách giao thức với phong phú mục đích khiến nó trở nên đa dạng cùng nội dung có chứa văn bản và bộ ký tự đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh, video và tài liệu đính kèm.

Thư điện tử đã hoàn toàn thay thế được cách gửi và nhận những bức thư tay theo kiểu truyền thống, đồng thời tiết kiệm kinh phí cho vấn đề giấy mực và kể cả chi phí vận chuyển.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 4 cách tạo tài khoản trên máy tính, điện thoại, web chi tiết nhất

Với thư điện tử, hiện nay nó đã mang đến rất nhiều chức năng hữu ích đối với công việc hay trong cuộc sống của con người chúng ta. Các chức năng chính của thư điện tử như bên dưới:

 • Giúp người nhận mở và xem danh sách các thư đã nhận dễ dàng
 • Có thể cùng một lúc nhắn và gửi thư được cho một hay nhiều người
 • Xem được tất cả các nội dung của thư cụ thể
 • Có phần lưu trữ thông tin đến
 • Xem được những bức thư đã gửi trước đó
 • Đồng thời chuyển tiếp được thư cho người khác
 • Hỗ trợ công cụ tìm kiếm dễ dàng
 • Có mục lưu trữ danh bạ để hỗ trợ cho công việc trao đổi
 • Ngoài ra, trong thư điện tử bạn còn có thể nháp và ghi chép cũng như lưu trữ lại các dữ liệu quan trọng

Thư điện tử là gì hình 2

Với sự phát triển của nền công nghệ khoa học thì dịch vụ thư điện tử được con người sử dụng trong đời sống với rất nhiều ưu điểm. Có thể kể đến một trong những ưu điểm nổi bật của nó như sau:

 • Dịch vụ thư điện tử đã giúp cho người sử dụng có thể gửi và nhận thư một cách nhanh chóng. Trong công việc, việc trao đổi các thông tin cũng được thực hiện một cách nhanh chóng và còn không bị cách trở bởi khoảng cách địa lý.
 • Việc dùng thư điện tử sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều về các khoản chi phí, bởi chi phí của thư điện tử là miễn phí khi bạn có internet.
 • Dễ dàng nhận và gửi thư ở bất cứ đâu, chỉ cần hai bên đều sử dụng thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính và được kết nối với internet.
 • Thư điện tử còn hỗ trợ người dùng có thể gửi đi những thông tin ở nhiều dạng khác nhau như: hình ảnh, video, văn bản, âm thanh…
Tham Khảo Thêm:  Top 11 phần mềm ghép ảnh online đẹp nhất hiện nay

Thư điện tử là gì hình 3

Ngoài những ưu điểm nổi bật ở trên thì dịch vụ thư điện tử còn hạn chế người dùng bởi một vài nhược điểm sau đây:

 • Sẽ khá bất tiện khi người dùng sẽ không thể nhận được thư khi không được kết nối với internet.
 • Một vài virus có thể phát tán qua các tập tin đính kèm theo trong thư. Rất nhiều trường hợp lừa đảo được gửi qua thư điện tử, vậy nên nếu bạn không cẩn thận thì có thể bạn sẽ bị đánh cắp mất danh tính hoặc có thể mất cả tiền.
 • Không thể kiểm tra cũng như biết được rằng người dùng đã đọc thư hay chưa, mà phải chờ người nhận đăng nhập và trả lời thì mới biết chính xác.
 • Ngoài ra những bức thư rác cũng trở thành một vấn đề khá nan giải đối với hệ thống thư điện tử.

Qua bài viết trên đây, hy vọng rằng bạn có thể giải đáp được thắc mắc về thư điện tử là gì? Cũng như ưu điểm và nhược điểm của dịch vụ thư điện tử. Hãy theo dõi Canhrau.com để cùng tìm hiểu thêm nhiều điều thú vị trong cuộc sống.

Nguồn bài viết:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *