Tả về người bạn thân thiết của em

Rate this post

Tuổi thơ của em gắn liền với bao kỉ niệm đẹp: kỉ niệm về thầy cô, mái trường, kỉ niệm về những người bạn đã gắn bó với em từ những năm lớp Một. Có một kỷ niệm mà tôi sẽ luôn ghi nhớ. Đây là câu chuyện xảy ra giữa tôi và Mỹ Anh – một người bạn mà tôi rất quý mến.

Chuyện xảy ra cách đây gần một năm. Cô giáo thông báo thời gian kiểm toán hôm đó từ thứ sáu để cả lớp chuẩn bị và ôn bài cho tốt. Tôi đang bận xem TV nên tôi không học gì cả. Sáng hôm sau khi đến lớp, tôi cảm thấy lo lắng và Anh của tôi rất tự tin. Tôi luống cuống mở vở ra đọc bài còn Anh thì điềm nhiên ngồi chơi với các bạn. Cô giáo bước vào lớp và phát bài kiểm tra. Vì không học nên không làm được. Đã hơn nửa thời gian trôi qua mà tờ giấy của tôi vẫn chỉ là một màu trắng.

Bạn thân của tôi

Lúc đó em Anh đã làm bài xong và đang ngồi ôn bài, em nhìn em xem em làm bài xong chưa để nộp chung. Thấy bài của em, Anh ngạc nhiên vì em chưa viết được chữ nào. Tôi xin phép Mỹ Anh để sao chép bài viết của bạn. Mỹ Anh ngập ngừng nhìn tôi, nhưng ánh mắt cầu xin của tôi làm bạn nản lòng. Để tôi chép bài. Tôi mỉm cười và ghi chép. Hết giờ cũng là lúc tôi viết xong lời cuối cùng. Tôi đã nộp công việc của tôi cho anh ấy trong lớp. Đã đến giờ nghỉ ngơi, tôi chạy đến cảm ơn Anna của tôi, nhưng cô ấy chỉ cúi đầu và không nói gì. Tôi mặc kệ bạn và chạy đi chơi đu dây. Buổi học tiếp theo, tôi nghĩ mình được điểm 10, nhưng tôi được điểm 8 to. Tôi quay sang trách chị Ánh, nhưng tự nhiên chị gọi chúng tôi. Cô gằn giọng hỏi: “Hai người, ai chép vậy?” Tôi đang suy nghĩ không biết nên nói hay nên trách Anh Anh. Nghe Mỹ Anh xin lỗi mà tôi thấy buồn và nóng mặt.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tắt thông báo Zalo trên máy tính và điện thoại 2021

Tôi đã lấy hết can đảm để thú nhận (thừa nhận tội lỗi) với giáo viên về những gì tôi đã làm sai. Cô khiển trách em và cho em 1 điểm, em Anh cũng bị cô khiển trách khi dạy bài cho bạn. May mắn thay, cô ấy đã cho tôi làm lại nó để loại bỏ các điểm. Cuối buổi học đó, tôi lấy hết can đảm xin lỗi chị Ánh. Cứ tưởng em giận anh, không ngờ em tha thứ ngay.

Bây giờ, chúng tôi luôn ở bên nhau trong thời gian tốt đẹp. Đôi khi chúng tôi vẫn giận nhau. Nhưng nhớ lại những gì đã xảy ra, chúng tôi cười và rồi thôi giận nhau…

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả về người bạn thân thiết của em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *