Tả về cây phượng trong sân trường

Rate this post

Mỗi lần nghe câu hát: “Mỗi mùa hoa phượng về hoa rơi như mưa…” trong bài hát “Thời hoa đỏ” do ông tôi sáng tác từ một bài thơ của nhà thơ Thanh Tùng, tôi lại nhớ mãi không quên. ký ức. liên quan đến cây phượng trong sân trường tiểu học Kim Đồng.

Tả cây phượng trong sân trường

Cây phượng được trồng trong sân trường, ngay cạnh cửa sổ lớp học. Tôi không biết cây phượng đó được trồng từ bao giờ, nhưng khi tôi học lớp 5, ngọn cây rất cao, vào tháng 9, khi tôi đi học, cây phượng rụng lá trong sân trường. Lá phượng giống như lá thủy quân, hơi đung đưa. Nó mỏng lắm, chỉ cần một cơn gió nhẹ là lá phượng bay như mưa, như sao. Rồi mùa đông, cây phượng trụi lá, chỉ còn những cây phượng cao sẫm màu treo qua mùa đông. Lúc đó nhìn cây phượng buồn lắm. Hồi đó, cứ đến giờ ra chơi, tôi lại nóng lòng lũ con gái chúng tôi chạy xuống sân trường, quây quần bên cây phượng để cho cây phượng già bớt hiu quạnh. Mùa xuân tới, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, chúng tôi quay trở lại trường học. Ôi, cây phượng đã đơm hoa, đâm chồi nảy lộc, lúc đầu chỉ là những chồi non. Chúng tôi cùng nhau chứng kiến ​​sự sống lại của cây phượng già. Vừa rồi tháng ba, tháng tư cây phượng xanh một màu, cành lá xum xuê. Cuối tháng 5, chẳng hiểu từ lúc nào nụ hoa mơn mởn đến thế, hoa phượng đồng loạt nở thành từng chùm đỏ rực, đan vào nhau, rực rỡ cả một khoảng sân trường. Hoa phượng tương đối lớn, có 4 cánh xòe rộng màu đỏ tươi, còn cánh thứ 5 thẳng, cánh này to hơn 4 cánh còn lại một chút và có màu trắng pha vàng. Những cánh phượng mỏng manh như cánh bướm xếp chặt vào nhau ôm lấy nhụy vàng tươi trông thật tuyệt vời. Mẹ tôi nói rằng cây phượng tên đầy đủ là phượng vĩ. Phượng là từ Hán Việt có nghĩa là đuôi phượng hoàng. Bà còn kể, hồi nhỏ bà hay hái trộm hoa phượng ghép vào con bướm, nhụy hoa làm râu bướm, bà gọi là bướm phượng, trong cuốn nhật ký bà còn in rất nhiều bướm phượng. , màu không còn tươi mà chuyển sang màu nâu cam, vẫn rất đẹp.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách sửa lỗi The speaker headset or headphone is unplugged Windows 10

Cây phượng còn gắn liền với tiếng ve, nói đến phượng là nói đến ve, mỗi độ hè về, dù không cần trú dưới tán ve, chúng ta vẫn nghe thấy một bản hòa tấu dường như không có điểm dừng của ve sầu. những con chim. ve sầu nhỏ. Những âm thanh và hình ảnh không học sinh nào có thể quên được.

Không phải ngẫu nhiên mà phượng vĩ còn được mệnh danh là “hoa học trò”, bởi mùa phượng nở trùng với thời điểm cuối năm học, khi tất cả học sinh bước vào mùa thi, khi tiếng ve kêu râm ran. Nó được gọi là mùa hè, cũng là mùa chia tay của biết bao thế hệ từ đây kết thúc tuổi học trò, bước vào đời.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả về cây phượng trong sân trường . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *