Tả về cây hoa hồng trong vườn nhà em

Rate this post

Trong tất cả các loài hoa, tôi thích hoa hồng nhất. Trước nhà có trồng một cây hồng, bố bảo trồng trước sân, vừa mở cửa ra đã ngửi thấy hương thơm ngào ngạt.

Bông hồng nhung đó là của bà nội tôi, vì tôi thích hoa hồng nên bố tôi xin bà lấy một nhánh về trồng trước sân nhà. Tôi đã rất hạnh phúc trong ngày cha tôi đưa cô ấy về nhà và hứa sẽ chăm sóc cô ấy thật tốt. Ngày nào tôi cũng tưới nước đều đặn, ngay sau đó, từ một cành hồng đó lại mọc ra nhiều nhánh nữa.

Tả cây hoa hồng mọc trong vườn nhà em

Thân cây hồng môn có màu xanh, to hơn ngón tay một chút, có lớp vỏ ngoài, bên trong lớp vỏ đó là lõi cây màu trắng, thuộc loại thân mềm nên dễ gãy. nó có nhiều gai nhọn, khi đâm vào tay sẽ rất đau và có thể chảy máu. Lá của cây hoa hồng cũng có màu xanh và có răng cưa ở mép lá, mặt dưới của lá có một lớp phấn trắng phủ lên dễ dính tay khi cầm. Cây hoa hồng cứ thế lớn dần lên, để rồi sau bao ngày chờ đợi, cây hoa đã hé những nụ đầu tiên, dần dần những nụ đó nở thành những bông hoa rực rỡ, xinh đẹp.

Tuy tên là hoa hồng nhưng cây hồng nhà tôi có hoa màu đỏ, tôi hay hỏi bố chuyện này nhưng bố không trả lời được. Hoa hồng có nhiều cánh, khi chưa nở các cánh hoa chụm lại với nhau, cánh này ôm lấy cánh kia, khi nở các cánh hoa đan vào nhau, ở giữa là nhị hoa màu vàng. Bên ngoài là các đài hoa, có nhiệm vụ bảo vệ và nâng đỡ toàn bộ bông hoa.

Tham Khảo Thêm:  Azure là gì? Hướng dẫn sử dụng Microsoft Azure cho người mới

Khi hoa nở, mùi thơm lan tỏa, đúng như lời cha tôi nói, mỗi khi tôi mở cửa, mùi thơm tràn ngập khắp nhà. Nhưng hoa hồng chóng tàn, chỉ vài ngày sau cánh hoa rụng chỉ còn lại cuống hoa, nhường chỗ cho những nụ hoa khác. Mỗi khi rảnh rỗi, bố thường mang kéo ra tỉa, cắt những cành sâu, cành già, lúc đầu tôi không biết, sau được bố giải thích đó chỉ là khi hoa nở. được cắt . , cành mới sẽ mọc ra.có sức sống hơn.

Tôi yêu hoa hồng và tôi yêu cây hoa hồng của tôi. Bố và con sẽ chăm sóc cẩn thận cho cây hoa để nó nở ra những bông hoa thật đẹp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả về cây hoa hồng trong vườn nhà em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *