Tả về bà của em

Rate this post

“Bà nội, cháu rất yêu bà.” Tôi thích câu này trong bài hát “I love you”.

Mọi người trong gia đình tôi đều yêu quý chúng. Cô ấy chăm sóc tôi từ khi mới sinh ra và cổ vũ tôi bằng những bài hát êm dịu.

Bà tôi là một người phụ nữ siêng năng, nghị lực

Bà tôi là một người phụ nữ siêng năng, giàu nghị lực. Bà luôn phải vật lộn với chứng cao huyết áp. Tóc bà bạc trắng, búi cao sau đầu. cô ấy mặc quần áo bằng vải lanh rộng rãi, rộng rãi cho thân hình gầy guộc của mình. Hai má hóp lại, thái dương hơi nhô ra. Gương mặt bà đã có nhiều nếp nhăn nhưng vẫn còn nét đẹp thiếu nữ. Nó có khuôn mặt trái xoan, chiếc mũi cao và hàm răng đều tăm tắp. Bà thích ăn trầu. Khi bà nhai trầu, môi đỏ tươi như thoa son. Tuy lưng hơi cong, chân chậm chạp nhưng cô vẫn dấn thân vào công việc, ít khi ngồi không. Bà dậy sớm cho lợn ăn, thổi cơm, đun nước, đi chợ, quét sân… Mọi việc xong xuôi, bà cầm cuốc ra vườn cặm cụi xới đất. , nhổ cỏ, tưới cây, bón phân cho cây…. em thuộc lòng nhiều truyện cổ tích, ca dao. Mỗi khi con cháu trở về lại quây quần bên bà để nghe bà kể chuyện.

Nhưng rồi điều tôi không mong muốn đã xảy ra, bà tôi qua đời. Hôm đó ông ngoại gọi điện báo tin cho mẹ. Chiều hôm đó, cả nhà tôi hối hả chuẩn bị về quê. Khi đó, bà tôi đang nằm trên giường, mắt nhắm nghiền và gầy đi nhiều. Tôi đã khóc vì anh, mắt tôi đỏ hoe vì nước mắt. Nếu có một điều ước ngay lúc này, tôi sẽ ước mẹ sống lại để tôi được nhìn mẹ lần cuối.

Tham Khảo Thêm:  Tả lại thầy cô dậy mà em có những kỉ niệm sâu sắc nhất

Bà tôi giờ đã mất, nhưng khi bà còn sống, tôi rất yêu bà. Tôi luôn kính trọng và kính chúc bà trường thọ vì tôi luôn hiểu rằng: tình yêu của bà dành cho tôi là vô bờ bến!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả về bà của em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *