Tả quang cảnh trong giờ ra chơi của trường em

Rate this post

Trước giờ ra chơi, sân trường vắng lặng và yên bình, chỉ có tiếng thầy giảng bài và tiếng trống chuyển tiết… Bỗng một hồi trống dài! hỗ trợ! hỗ trợ! báo hiệu giờ nghỉ đã đến.

Từ trong lớp ra ngoài sân như bầy ong vỡ tổ, không khí tĩnh mịch của sân trường giờ được thay thế bằng tiếng cười nói rộn rã của học sinh. Như thường lệ, các bạn nhanh chóng xếp hàng tập giữa giờ, từng động tác được các bạn tập đều đặn theo tiếng trống, ngoài ra có một số bạn còn bị thầy phạt đùa, động tác cuối cùng kết thúc bằng hồi chuông inh ỏi khẩu hiệu “khỏe mạnh”. !khỏe!khỏe!”. Giờ đây các bạn học sinh trong tà áo trắng, khăn choàng đỏ trên vai tung tăng khắp sân trường, chơi các trò chơi như chèo thuyền, nhảy dây, bắn bi… được các bạn nhanh chóng tổ chức và tham gia rất vui vẻ, Những tiếng hò reo, cổ vũ làm rung chuyển cả sân trường. Các quầy kẹo chật kín học sinh. Nhưng ngoài những hoạt động sôi nổi đó, các nhóm 5,3 người cũng đã tập trung tại hành lang lớp học để thảo luận về việc học và lợi ích của việc học. Thời tiết khô nóng, nên má ai cũng đỏ.

ngày lễ

Cây dầu sắc có dáng thân khỏe, phần trên thân gãy khúc, cao khoảng 5-6m, cành mọc vòng tạo tán xòe rộng như chiếc ô, cành và lá sum suê. Thỉnh thoảng những cơn gió thoảng kẽ lá làm rung rinh những cành cây óng ả, chiếc lá đỏ bảng đung đưa trong không trung rồi từ từ rơi xuống đất, trải một tấm thảm đỏ dưới gốc cây. Nơi bạn bè tụ tập nói chuyện vui cười. Xa xa bên khung cửa sổ có bóng người đang tựa cửa nhìn ra khung cảnh thiên nhiên bên ngoài, một khung cảnh tuyệt vời đang diễn ra trước mắt. Một hồi trống dài đã vang lên! hỗ trợ! hỗ trợ! báo hiệu giờ ra chơi đã hết, từ xa các bạn đã nhanh chóng chạy vào lớp xếp hàng vào lớp, sau đó bài hát “Lương Thế Vinh trường em” được các bạn hát vang lên. Chợt lòng tôi rộn lên một niềm vui khó tả. Sân trường lại trở lại yên tĩnh như xưa, không còn không khí ồn ào náo nhiệt, chỉ có tiếng ru của gió, tiếng hót líu lo của lũ chim trên cành rồi một tiếng “tong!” báo hiệu một lớp học mới đầy hứng khởi.

Tham Khảo Thêm:  Tả con đường đến trường hàng ngày của em

Thời gian nghỉ ngơi trôi qua tuy ngắn ngủi nhưng đã giúp chúng em vơi đi sự mệt mỏi trong những tiết học đầu tiên, đồng thời khiến tâm hồn phấn chấn, phấn chấn hơn để tiếp thu bài mới tốt hơn ở những tiết học sau.

Như ông bà ta nói:

Học không chơi phí tuổi trẻ
Chơi mà không học đánh mất tương lai.

Thật đấy, giờ ra chơi giữa giờ học là cơn mưa rào giữa ngày hè oi bức.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả quang cảnh trong giờ ra chơi của trường em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *