Tả người nông dân ở địa phương em sinh sống

Rate this post

Chú Tài là một nông dân cần cù và chất phác. Tôi quen em nhờ một lần về thăm quê ngoại.

Hôm đó, trên đường về nhà, tôi phải băng qua một cánh đồng rộng. Ngồi trên xe, lòng tôi nôn nao mong sớm được gặp ngoại. Nhưng chẳng may giữa đường xe bị hỏng nên tôi phải dắt bộ một đoạn đường dài. Cả người mệt mỏi, hai mẹ con nghỉ lại quán nước ven đường. Chính trên con đường này, tôi đã gặp anh Tài khi anh đang cày ruộng.

Chú Tài khoảng bốn mươi tuổi. Bác cao và vạm vỡ. Trên khuôn mặt chữ điền là đôi mắt to và sáng. Da bạn rám nắng, tay chân chắc khỏe. Các chú say sưa cày ruộng trong chiếc áo đen bạc màu ướt đẫm mồ hôi. Chiếc quần vải dày màu xanh được xắn lên để lộ phần da chân đỏ au, tôn lên những múi cơ săn chắc và săn chắc. Mạnh tay điều khiển máy cày điêu luyện. Một tay ông cầm cày, tay kia cầm roi dài để quất vào lưng trâu khi trâu lười biếng. Dưới lưỡi cày, đất trở nên ngọt ngào, lộ ra trên cánh đồng dài thẳng tắp.

Bác nông dân ở quê tôi

Lâu lâu ông lấy roi quất nhẹ vào con trâu và hét lớn: “Đêm! Ngựa!”. Hai con trâu bước đi chậm chạp vì phải kéo cày lật nhiều lớp bùn. Trên ruộng nước, chiếc cày khi đi qua mặt nước để lại những hình xoắn ốc lớn trên mặt nước, rồi nhỏ dần. Khi người thợ cày mệt mỏi, anh ta dừng lại nghỉ ngơi. Bác ngồi xuống dưới một gốc cây to, lấy trong túi ra gói thuốc lá đã vo thành từng đoạn rồi châm lửa hút. Tại thời điểm này, chuyển động của bạn chậm. Hai con trâu đang trầm tư vẫy đuôi trên bãi cỏ. Mặt trời lúc này đã lên cao, nắng trải dài trên cánh đồng. Mồ hôi nhễ nhại trên mặt nhưng ông và con trâu vẫn tiếp tục cày ruộng. Sau một lúc nghỉ ngơi, chú trâu ngoan ngoãn kéo cày dưới sự điều khiển của chú. Tôi xin lỗi và tôi đánh giá cao bạn. Nhìn những hàng ruộng được cày đẹp đẽ giữa trưa nắng, tôi nhớ đến câu tục ngữ: “Ăn bát nhớ người cày”.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 app quản lý chi tiêu tốt nhất trên điện thoại Android, iPhone

Mẹ con tôi lên đường về quê, càng lúc càng xa, bóng người nông dân đã khuất dạng. Để làm ra hạt gạo, người nông dân phải đổ biết bao mồ hôi, công sức. Tôi thầm cảm ơn những người nông dân, những người đã cho tôi bát cơm trắng dẻo thơm trong bao công lao khó nhọc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả người nông dân ở địa phương em sinh sống . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *