Tả người nông dân đang cầy ruộng

Rate this post

Tôi được sinh ra trên một đất nước thân yêu. Ở đó mới biết người nông dân phải vất vả ngày một ngày hai, nhưng người mà cả xóm tôi phải nể vì tài cày cuốc là chú Hai. Thật may mắn cho tôi vào sáng chủ nhật tuần trước, tôi đã được nhìn thấy anh ấy đang cày ruộng.

Chà, chú Hai cày ruộng giỏi quá! Tôi đã phải nói điều đó ngay khi tôi nhìn thấy bạn. Tôi rất vui với những lời khen ngợi của mọi người. Nhìn cách bạn cày ruộng tôi nghĩ khó có ai làm được như bạn.

Ngày đó, anh chỉ cày một mảnh ruộng lớn. Công việc bạn làm khá khó khăn, nhưng tôi thấy bạn làm nó đơn giản và ngon như thế nào!

Bác nông dân đang cày ruộng

Chú Hai còn đang mải mê cày, thấy tôi và mẹ đứng trên bờ, chú tươi cười chào: “Hai đứa đi đâu đấy?”. rồi lại quậy phá. Chú Hai năm nay đã năm mươi tuổi. “Tuổi hung hăng như con bò”. Anh ấy có một cơ thể cường tráng, mạnh mẽ. Quần nâu dài, áo quân đội bạc màu. Bắp tay bê cần lao, màu da nâu sẫm thật cỡ người chân lấm tay bùn quanh năm chịu mưa nắng. Con trâu da đen, to béo kéo cày về phía trước. Chú Hai tay cầm sợi dây thừng chú thường điều khiển, tay phải cầm điếu cày đi theo chú. Con đường thẳng tắp. Bác rướn người, đến mép bờ, giơ lưỡi cày lên cho con trâu quay, rồi tiếp tục cày. Ôi bác nâng cày nhẹ nhàng quá bác nhỉ. Cùng lúc đó, người chú cao giọng hô “Bấm đi, giết chúng nó đi” để “cho” con trâu xem. Bác biến ruộng thành nhiều luống. Những luống cầy san sát nhau trông thật đẹp mắt. Ôi con cầy trông thật phù hợp, trâu và người tấp nập. Chẳng mấy chốc những luống cày có màu nâu óng ánh dưới nắng tháng mười. Mặt trời càng lúc càng lên cao, lưng áo ướt đẫm mồ hôi nhưng anh vẫn miệt mài làm việc. Họ không biết mệt mỏi.

Tham Khảo Thêm:  Phần mềm KMSpico là gì? Cách sử dụng & Download KMSpico 2019

Tôi rất trân trọng những người nông dân như bạn. Bằng sự khéo léo và cần cù, ông đã làm nên một vụ mùa bội thu, mang lại cho mọi người sự ấm no, niềm vui và hạnh phúc.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả người nông dân đang cầy ruộng . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *