Tả một tiết học mà em thích nhất

Rate this post

Thời gian như một bản nhạc câm không lời. Nó đến rồi đi, để lại trong ta những kỷ niệm, những kỷ niệm không bao giờ ngừng. Nó cũng để lại trong tôi một khoảng trống, một cảm giác không ai có thể lấp đầy. Tôi vẫn nhớ như in kỉ niệm ấy – kỉ niệm về một tiết học văn. Tôi cảm thấy như mình đang ở trong một giấc mơ năm đó – trong lớp học khó quên đó.

Mô tả một lớp học mà bạn thích nhất

Cô giáo chậm rãi bước vào lớp với khuôn mặt tươi cười như thường ngày nhưng trong ánh mắt lại thoáng nét buồn “Em sao thế?”. Tôi hỏi, trong lòng có chút lo lắng. Nụ cười của cô hôm nay thật khác, vẫn nụ cười ấy nhưng chất chứa muôn ngàn cảm xúc khó tả. Cô nhìn quanh lớp và nói: “Các em, cô có một chuyện rất muốn nói.” Cả lớp im lặng nhìn cô: “Đây là buổi học cuối cùng cô dạy các em. Cô sắp đi công tác miền Nam. Chúc các em học tốt!” Chẳng mấy chốc cô bước vào giảng bài. Cả lớp tôi sững sờ, đứa nào cũng sững sờ không thốt nên lời “Sao cô lại bỏ đi? Chắc lớp học dở của tôi làm cô buồn chăng? Bao nhiêu câu hỏi cứ quay cuồng trong đầu tôi. Tôi tự nhủ lòng mình như vậy sao?” , “Hôm nay nhất định con phải ngoan lắm, vì biết đâu một ngày khác con sẽ lại được nghe lại giọng nói và nét chữ quen thuộc này.” Thật đáng sợ! Trên bảng, từng nét chữ quen thuộc của cô hiện lên: “Buổi học cuối cùng” của An-phông Đơ-de Lớp em ai cũng lặng đi Giọng trầm trầm của cô cất lên giữa không gian tĩnh lặng đưa cả bọn về với miền An-phơ êm đềm, về với con Phăng với những buổi chiều ra đồng thả diều, với cô giáo đáng kính Ha-men cùng lớp cuối cùng. Chúng tôi chỉ lắng nghe, tự hỏi sao câu chuyện lại giống câu chuyện của chúng tôi đến thế. Khi tôi phân tích tâm trạng của con trai Fran, giọng cô trầm xuống như chính cảm xúc của cậu bé An-Đạt này, khiến tôi và cả lớp muốn òa khóc. Rồi khi cô kể về câu nói của Ha-men về chữ quốc ngữ, giọng cô thật xúc động khiến chúng em càng nhận ra giá trị của tiếng mẹ đẻ. Những dòng chữ quen thuộc cô viết lên bảng kết hợp với lời giảng và lời bình rất hay và xúc động. Được cô động viên, khích lệ, cả lớp càng thêm hào hứng, hăng say nói chuyện, thảo luận, xây dựng bài viết, những tưởng rằng cô sẽ không bao giờ rời xa, sẽ vẫn được gặp và nghe cô giảng bài hàng ngày… Tiếng trống vang khắp lớp. . Cả lớp như bừng tỉnh. Mọi người đều là một mớ hỗn độn và mọi người đều khóc. Cô cố nặn ra một nụ cười và nói: “Tôi rất vui vì đã dạy lớp của mình, xin hãy nhớ đến tôi với những kỷ niệm đẹp.” Ngay khi tôi nghe điều này, cả lớp tôi đã bật khóc. Bạn chỉ đi như thế này, giống như trong văn bản?. Chúng tôi nhìn bà khuất dần, tự hỏi: Bà ơi! Biết bao giờ mới được gặp lại cô, nghe cô giảng bài.

Tham Khảo Thêm:  Windows Explorer là gì? Cách mở Windows Explorer như thế nào?

Chúng em biết rằng dù cô có đi xa nhưng cô sẽ luôn nhớ đến chúng em, đến với lớp học này – một kỉ niệm giữa cô và chúng em. Đối với chúng tôi đó sẽ là bài học nhớ suốt đời. Quý cô! Chúng tôi yêu bạn rất nhiều!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả một tiết học mà em thích nhất . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *