Tả loại quả mà em thích

Rate this post

Trở lại. Mùa thu mang bao trái chín đến khắp các khu vườn. Trong mảnh sân nhỏ của ông tôi, vườn cam mật ông trồng đã trĩu quả chín mọng.

Ồ! Cây cam trông thật vui mắt. Chỉ thêm một ngày nữa, quả còn nhỏ, vỏ dày nhưng sau đó “bộ áo” tiếp tục mỏng dần, rồi từ xanh nhạt chuyển sang vàng tươi. Đến nay, những chùm cam ấy đã ngả vàng, nổi bật trên nền trời xanh thẫm. Những trái cam vàng ươm, da căng mọng như mời gọi mọi người thưởng thức. Chúng giống như những chiếc đèn lồng nhỏ treo trên cây. Từng chùm trái thơm ngon khẽ đung đưa. Dù có nhiều cành tre chống đỡ nhưng những cành cam ấy vẫn lủng lẳng sát đất. Những “mặt trời bé con” áo xanh vàng ấy ôm biết bao “vầng trăng khuyết” vào lòng. Lá bay trong gió như quạt cho cam ngủ. Những cành cây khẳng khiu vươn ra như che chở cho lũ trẻ. Thân cây khoác trên mình chiếc áo nâu trơn, đứng đó đỡ những cành trĩu quả. “Nhìn! Bạn c!”. Một chú chim sâu đang nhảy nhót trên cành, chìa chiếc mỏ xinh xắn ngoạm sâu ăn cành, lá. Hai người đứng cạnh nhau, nhìn những chùm quả chín mọng.

Mô tả loại trái cây yêu thích của bạn

Gió vườn xào xạc như trái cam say giấc nồng. Chắc hẳn trong giấc mơ họ sẽ rất vui khi biết ly nước cam ngọt ngào sẽ làm sảng khoái tâm hồn bao người trong những phút mệt mỏi.

Tham Khảo Thêm:  Facebook là gì và nó được ra mặt vào năm nào?

Đứng trước cây cam vàng trĩu quả, lòng em rạo rực. Ồ! Những trái cam, thành quả của bao ngày trồng trọt. Nó chứa đựng mồ hôi công sức của ông tôi, khiến tôi yêu ông vô cùng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả loại quả mà em thích . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *