Tả lại một cơn mưa

Rate this post

Mấy hôm nay nắng nóng quá, cây cối khô héo, ai cũng ngóng chờ một cơn mưa, thật ngột ngạt và khó chịu. Chiều qua cơn mưa ai cũng mong chờ đã đến.

Mây đen từ đâu kéo đến, bao phủ cả một vùng trời xanh thẫm. Ban đầu gió chỉ nổi lên rồi xoáy thành cơn lốc nhỏ cuốn đi những chiếc lá vàng. Khoảng năm phút sau, gió thổi như điên, làm cây cối đổ rạp, người đi đường gặp khó khăn trong việc đi lại. Một tia sét vàng xé toạc những đám mây xám xịt. Và vài hạt mưa to, dày đặc rơi xuống tạo nên tiếng lộp độp trên mái tôn. Mọi người bước nhanh. Xe chạy trên đường cũng tăng tốc nhanh hơn.

Hãy để trời mưa

Rồi một lúc sau, ngay cả những hạt mưa cũng trở nên nhỏ hơn và mạnh hơn. Mưa lớn bao nhiêu thì gió cũng nặng bấy nhiêu. Trời đang mưa mèo và chó. Có vẻ như một cơn bão đang đến. Nước mưa ngập bụi cây. Những chiếc lá cọ, lá cau đưa tay vẫy như chờ mưa. Mưa đập vào lan can, đâm vào tim lá. Hai bên đường cũng đông đúc hơn hẳn khi chuẩn bị trú mưa. Có người đầu trần chạy vào nhà. Con đường vắng tanh. Chỉ có một nhóm khoảng năm, sáu đứa trẻ cởi trần chạy vào mưa tắm và vài chiếc ô tô, xe tải nháy đèn lao xuống dòng nước trắng xóa. Nước ào ạt chảy xuống cống. Ngay cả những con chim sẻ cũng tìm nơi trú ẩn. Chuột và gián bám đầy tường.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 5 cách tải video TikTok không có logo miễn phí

Mưa đến rồi đi. Mây đen nhường chỗ cho bầu trời trong sáng. Cầu vồng hiện ra với bảy sắc màu lung linh. Nói rồi vội vã ra khỏi nơi trú mưa, mọi người lại tiếp tục công việc của mình. Đặc biệt là anh thợ sửa xe, mỗi khi tạnh mưa là lại lôi hộp đồ nghề của mình ra để sửa bugi cho những chiếc xe bị kẹt khi tạnh mưa. Những con chim sẻ bay từ một cái lỗ nào đó trên cây, đậu trên mái nhà, dang rộng đôi cánh của chúng để làm khô bộ lông sáng màu của anh ấy, và đôi khi anh ấy hót líu lo thật vui tai.

Sau cơn mưa, không khí nóng nực trở nên trong lành, mát mẻ. Hạt mưa rửa sạch bụi trên lá. Sau khi cơn mưa kết thúc, những hạt mưa còn đọng lại trên tán lá. Khi ánh sáng chiếu vào nó, nó tỏa sáng như một viên kim cương. Đối với chúng tôi, nó chỉ là như vậy. Nhưng đối với nông dân, anh ta nên biết bao nhiêu!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả lại một cơn mưa . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *