Tả lại cơn mưa đầu hè

Rate this post

Những tia nắng yếu ớt cuối cùng cũng khuất sau những đám mây đen không biết từ đâu kéo đến. Bầu trời và cả không gian bỗng như dịu lại. Trời sẽ mưa!

Gió thổi mạnh, thổi tung bụi lên không trung, rồi thổi ngược ra ngoài và bắn tung tóe trên mặt đất. Gió mơn man vào mặt, vào tóc người bộ hành vội chạy trong mưa. Cây cối xào xạc, xào xạc, những chiếc lá già không chịu nổi lìa cành tung bay trong gió.

Mưa mùa hè

Trời mưa, những giọt mưa đầu tiên khẽ hôn lên những chiếc lá mừng rỡ chờ mưa gột rửa bụi bặm trên chúng. Mưa rơi lất phất, nhảy nhót vui tai, lắc rắc trên mái tôn, mặt đường. Mưa rơi, từng giọt, từng giọt. Họ hò reo, người này chê người kia chậm và thách nhau xem ai về đích trước. Sau đó, họ hồi hộp, lao vào các lớp như những chiếc phi tiêu nhỏ bằng bạc. Từng lớp từng lớp rơi xuống tạo thành những bọt nước trên mặt đường và từ đó vô số bông hoa bong bóng xinh xắn bung ra.

Sau một hồi vui chơi, chạy nhảy thì trời tạnh mưa, chỉ còn những hạt mưa chậm chạp đang lao theo các bạn về đích. Nước mưa trên mặt đường được thoát vào rãnh thoát nước hai bên đường làm sạch mặt đường. Cây cối vui vẻ khoe những chiếc lá xanh mới được rửa sạch. Bầu trời trong xanh, cao vời vợi và le lói vài tia nắng phía đông. Vài chú chim sẻ nhỏ trú mưa đâu đó dưới tán lá đang ríu rít gọi nhau đi đón nắng. Dòng người và phương tiện lại hối hả trên đường trong bầu không khí trong lành sau cơn mưa.

Tham Khảo Thêm:  3 cách xóa lịch sử tìm kiếm trên iPhone đơn giản nhất

Những cơn mưa rào đầu hè đến rồi đi thật nhanh! Cám ơn cơn mưa đem lại sự sống cho muôn loài.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả lại cơn mưa đầu hè . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *