Tả cơn mưa rào mà em đã từng thấy

Rate this post

Cứ chiều đông quê tôi là thế, trời mưa tầm tã.

Từ phía đông, lúc đầu chỉ xuất hiện hai ba mảng mây đen ngon lành. Sau đó, mây đen từ đâu kéo đến, che kín bầu trời. Một khối mây lớn ầm ầm, ầm ầm như muốn rơi xuống đất. Những tia chớp kéo theo những tiếng nổ dài, lớn và ầm ầm. đàn chim ác là bay đi tìm chỗ trú mưa. Những con chó đang ngồi trong vườn vội chạy về nhà. Gió thổi từng đợt, từng đợt mang theo hơi lạnh.

Vòi sen

Từ xa mưa bắt đầu rơi như một tấm nền khổng lồ mỏng và tối chắn ngang cả đất trời. Tiếng mưa lúc đầu còn nhỏ, sau rõ dần, rõ dần rồi ào ạt trước mặt. Những chiếc tiêu gỗ rung rinh, những cành cà phê đung đưa trong gió trong mưa. Những cành cây bơ cứng cáp như chiếc ô khổng lồ che mát cho thân cây. Mưa hòa cùng gió, thổi khắp nơi. Những sợi dây mưa nằm rải rác và vắt chéo. Mưa tuôn xối xả. Mưa lộp độp trên tàu lá chuối. Mưa nhảy múa trên mái nhà. Bong bóng mưa trên cánh đồng. Mưa đóng băng cả khu vườn. Sấm sét kết hợp với nhau để tạo ra mưa nhanh hơn và nặng hạt hơn.

Mưa đến bất chợt và cũng chợt tạnh. Vội vã, cơn mưa chợt lặng. Sau đó tắt nó đi. Sau cơn mưa, hàng cây như bừng sáng. Cỏ cây tươi mát như được con người tắm rửa mỗi ngày một lần. Nước được hấp thụ rất nhanh vào đất, mang lại sự tươi tốt cho bộ rễ.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 4 cách sửa lỗi Unikey không gõ được Tiếng Việt

Mưa đem nước và hơi mát đến cho cây cối, vạn vật và con người để xua đi cái nóng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả cơn mưa rào mà em đã từng thấy . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *