Tả cơn mưa đầu hè

Rate this post

Quê hương tôi là một vùng quê nắng nhiều mưa nhiều. Những cơn mưa đầu hè luôn mang lại sự tươi mát cho quê hương tôi. Chiều hôm qua trời cũng mưa.

Trời nắng, không khí nhiều mây, bốc lửa đến nỗi không một ngọn gió nào thổi qua. Cây cối dừng lại. Mặt trời như một cái lò “khốn nạn” rơi xuống trần gian. Hàng chuối nhăn nheo đứng trơ ​​trụi lá. Con chó của tôi nằm ngoài hiên, lè lưỡi vì không chịu được nóng.

Thả cơn mưa đầu hè

Đột nhiên, mặt trời đang chiếu sáng, nhưng trời lại tối. Tại sao mặt trời sợ phải trốn? Thấy vậy, đàn gà chạy vào chuồng vì tưởng trời tối. Tôi nghe tiếng gió hú từ xa. Mây đen cũng tụ lại. Những đám mây như hơi nước nặng trĩu bao phủ một góc trời. Gió càng lúc càng mạnh, cuốn những đám mây bụi như tạt vào mặt người qua đường. Trên đường phố, người dần dần thưa thớt. Ai cũng cố gắng đạp thật nhanh để kịp về nhà kẻo bị ướt.

Sau đó, sấm sét nổ ra. Những tia chớp rạch ngang bầu trời đen kịt. Mưa bắt đầu rơi trên mái tôn. Tiếng mưa trên boong tàu, tiếng tát tre, tiếng gõ tàu lá chuối…

Ban đầu, ngoài trời chỉ có vài hạt rơi nhưng sau đó trời mưa rất to. Nước giống như có rất nhiều trong bầu trời mà tất cả đều rơi xuống. Cây bạch dương cõng những đứa con đầu tròn xoe của mình, nhảy múa và xoay tròn trong gió. Cây cau đung đưa như người say. Trong vườn, ếch nhái đua nhau đuổi mối hỏng. Ngoài đường, lũ trẻ đua nhau chạy nhảy, tắm mưa. Hai bên đường thấp thoáng bóng người trú mưa. Một lúc sau, sân nhà tôi đầy nước.

Tham Khảo Thêm:  6 cách sửa lỗi máy tính, laptop không nhận microphone hiệu quả nhất

Tuy nhiên, một lúc sau, mưa tạnh. Đàn gà chạy loanh quanh tìm thức ăn. Bầu trời sáng dần lên. Đàn chim lại bay ra hót líu lo. Bầu trời dường như cao hơn và xanh hơn. Nắng ló dạng, chiếu rực rỡ trên những tán lá bưởi rực rỡ.

Mưa đã tạnh nhưng nước vẫn dột từ trên mái nhà ồ ồ. Những dòng suối nhỏ chảy róc rách trong vườn. Hết mưa rồi. Mọi người hối hả lên đường tiếp tục hành trình.

Cơn mưa chiều qua làm đất trời quê tôi thêm sức sống. Nhờ trận mưa này mà lúa tươi tốt hơn. Tôi nghĩ năm nay quê tôi sẽ có một vụ mùa bội thu.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả cơn mưa đầu hè . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *