Tả con đường đến trường hàng ngày của em

Rate this post

“Đường đến trường” – cái tên nghe rất quen thuộc. Không phải chúng ta đi bộ trong đó mỗi ngày để đi học sao? Nhưng trong số chúng ta, bao nhiêu người trong chúng ta đã quan tâm đến nó? rất nổi tiếng. Hãy thử đi, hãy thử một lần và tận hưởng, chắc chắn bạn sẽ khẳng định: có rất nhiều điểm thú vị. Đường em đến trường dài bằng phẳng và uốn lượn quanh co, Là con đường mà mùa hè rợp bóng cây, mùa đông ngập tràn của hoa sữa. Những bông hoa sữa nhỏ xinh như những giọt sữa ai đó vô tình rơi trên cành lá..

Mô tả con đường hàng ngày của bạn đến trường

Cuối thu, con đường vẫn rực rỡ sắc hoa vàng tươi. Những bông hoa xinh đẹp ấy đã trở thành kỉ niệm đẹp đẽ trong những năm học tiểu học của em. Tôi nhớ nhiều năm trước, khi con đường thậm chí còn chưa được trải bê tông. Vào những ngày mưa, chúng tôi đi bộ qua những vũng gạch đỏ của con đường rải sỏi. Dù cẩn thận nhưng bạn nào trong lớp cũng ít nhiều bị vấy vài vết son đỏ lên áo. Lâu ngày có nhiều vết bẩn, quần áo chúng em không sạch nên phải mặc đồng phục ố vàng. Nhưng bây giờ nó đã rất khác. Những đoạn đường được trải nhựa, những đoạn qua thôn được đổ bê tông. Gọi cửa lớp mà chúng tôi vẫn chưa hết run. Đường thông thoáng. Những ngày mùa gặt, đi trên đống rơm, chỉ ngửi mùi rơm thôi, tôi đã thấy quê hương thật gần gũi, thân thuộc biết bao.

Tham Khảo Thêm:  Top 10 app vẽ trên iPad miễn phí đẹp nhất hiện nay được nhiều người yêu thích 2022

Đi trên con đường vào mùa lúa trổ bông, chúng tôi vừa đi vừa ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của lúa thoang thoảng hai bên bờ ruộng. Tôi nhớ có lần Hùng nói với tôi:

– Tôi ước chúng ta không bao giờ lớn lên. Vui chơi và đi học mà không phải lo lắng bất cứ điều gì.

Lúc đó tôi nghĩ ý của Hùng thật buồn cười, nhưng giờ nghĩ lại, tôi thấy nói ra cũng được.

Ký ức tuổi thơ của tôi trôi qua thật êm đềm trên con đường đến ngôi trường đắt đỏ đó. Đi mãi thành quen, giờ tôi nhớ đến từng chỗ nhấp nhô, từng cột mốc, nhớ cả con đường làm bằng nhiều tấm bê tông. Vì vậy, dường như bây giờ con đường và tôi đã trở thành hai người bạn. Tôi chỉ tiếc rằng đường chỉ cống hiến trong im lặng, đường chưa bao giờ tin tưởng tôi.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả con đường đến trường hàng ngày của em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *