Tả cô giáo (hoặc thầy giáo) đã từng dạy dỗ em và để lại cho em nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp

Rate this post

Từ lớp một đến lớp năm tôi đã học được rất nhiều từ các giáo viên. Mỗi giáo viên có cách dạy riêng, thu hút học sinh, không ai giống ai. Nhưng có lẽ cô giáo để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong tôi là cô Tâm – cô giáo dạy tôi năm lớp ba.

Mô tả giáo viên hoặc gia sư đã dạy bạn

Năm nay cô tròn 30 tuổi. Dáng người cô mảnh khảnh và cân đối. Mái tóc xoăn rất hợp với khuôn mặt trái xoan của cô. Mái tóc của cô ấy rất thời trang và phù hợp với lứa tuổi, đôi mắt tròn đen láy luôn ánh lên vẻ dịu dàng và ấm áp. Miệng cô nở nụ cười rạng rỡ. Mỗi khi cô ấy cười, hàm răng của cô ấy trắng như kem. Giọng nói của cô mềm mại và biểu cảm. Cô dạy lớp chúng tôi từng chút một. Mỗi khi có bài khó, cô giảng đi giảng lại cho chúng em hiểu bài. Cô muốn học sinh phát huy tính chủ động, sáng tạo nên những câu hỏi cô đặt ra luôn hấp dẫn. Nếu còn đọc sai, cô đọc đi đọc lại cho bạn đọc cùng. Cô ấy không bao giờ la mắng chúng tôi. Cô Tâm dạy dỗ chúng tôi hết mình. Giờ ra chơi, em không nghỉ ngơi mà còn ngồi đóng giả các bạn học kém. Khi có tiết phụ, cô không ngơi tay mà chấm bài cho chúng em. Dù rất yêu thương chúng tôi nhưng cô cũng rất nghiêm khắc. Cô ghét sự lười biếng và ham chơi của học sinh. Với những bạn như vậy, cô cũng nghiêm khắc phê bình và hướng dẫn các em. Vì vậy, lớp em ai cũng cố gắng học giỏi để không phụ lòng thầy. Cuối mỗi buổi học, cô luôn dặn dò cẩn thận, chu đáo về cách chuẩn bị cho buổi học hôm sau. Gặp anh, chúng tôi lại càng yêu và kính trọng anh hơn. Mẹ đúng là người mẹ thứ hai của con.

Tham Khảo Thêm:  Tóm tắt truyện bánh chưng bánh giầy

Bây giờ tôi đang học lớp năm. Dù không còn được cô dạy dỗ nhưng những cử chỉ, ánh mắt của cô khiến tôi nhớ mãi. Em thầm hứa: mãi là học trò ngoan của cô.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả cô giáo (hoặc thầy giáo) đã từng dạy dỗ em và để lại cho em nhiều ấn tượng, tình cảm tốt đẹp . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *