Tả cảnh trường em trước buổi đi học

Rate this post

Hôm nay tôi đến trường sớm hơn thường lệ. Xa xa, em đã thấy ngôi trường thân yêu lấp ló sau những hàng cây xanh.

Trường học của tôi rất lớn và đẹp, nó nằm ngay tại trung tâm của thành phố. Con đường đến trường được bê tông láng mịn. Hai bên đường là những hàng bạch đàn dài thẳng tắp, cành lá đung đưa như vẫy gọi chúng em đến trường. Đi qua cổng trường, tôi gặp ngay chiếc trống nằm trên giá, cạnh phòng bác bảo vệ. Có lẽ vì chưa ai đánh thức nên anh vẫn ngủ say. Sân trường lát gạch đã được các cô chú trông coi quét dọn nên rộng hơn.

Giữa sân trường mấy cây hoa loa kèn nở những chùm hoa tím. Bên kia là một cây si già cành lá xum xuê che mát cả một góc sân cho chúng tôi thưởng ngoạn. Trên cột cờ, lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới như đùa trong gió. Dãy phòng làm việc và hai dãy lớp học trên cao được xếp thành hình chữ U ôm sát sân trường. Các phòng học đều được quét vôi trắng, cửa sổ sơn màu vàng, xanh rất đẹp, phòng học nào cũng rộng rãi, thoáng mát, trang trí giống nhau. Bàn ghế trong lớp cũng được sắp xếp hợp lý. Vì vậy, nhiều học sinh đã vào nhầm lớp nếu không chú ý đến tấm biển nhỏ treo trên cửa lớp.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy tả về ngôi nhà thân thuộc của em

trường học của tôi trước khi đi học

Cả khuôn viên hiện ra trước mắt tôi, tất cả bừng sáng trong nắng mai. Không khí tích điện, ồn ào dần lên bao trùm cả ngôi trường, từng cơn gió như thổi mạnh trên những chiếc lá bàng. Mặt trời chiếu những tia nắng đầu tiên xuống sân trường, làm những giọt sương mai trên khóm mẫu đơn lấp lánh như những viên ngọc trai. Sau đó, tất cả họ đến với số lượng lớn. Tiếng trống khai trường quen thuộc lại vang lên, giục chúng tôi bước vào lớp.

Có lẽ đã lâu lắm rồi em mới có dịp nhìn kĩ lại sân khấu trường em trước lớp để cảm nhận hết tình yêu sâu nặng của em đối với ngôi trường thân yêu.

Trường học như ngôi nhà thứ hai của em. Đã có thầy cô, bạn bè chắp cánh cho tôi có những ước mơ thật đẹp. Mai này dù đi đâu em cũng không bao giờ quên mái trường tuổi thơ.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả cảnh trường em trước buổi đi học . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *