Tả cảnh một đêm trăng đẹp trên quê hương (hoặc ở 1 nơi khác) từng để cho em những ấm tượng khó phai

Rate this post

Trời đông se lạnh, từng cơn gió lạnh rít qua khung cửa sổ nhỏ bao trùm lấy căn phòng nhỏ và cũng làm lòng tôi se lạnh. Ngồi đây, nhìn bầu trời cao rộng với ánh trăng nhàn nhạt và tuổi thơ ùa về trong tâm trí tôi là hình ảnh những buổi tối nô đùa dưới trăng với lũ trẻ hàng xóm.

Tả một đêm trăng đẹp trên quê hương em

Cứ đến tối ngày 15 hàng tháng, chúng tôi lại tập trung tại một địa điểm nào đó để cùng nhau ngắm trăng và nghe bà kể chuyện… đúng như cha ông ta thường nói, đêm 15 trăng là sáng nhất.

Trong bóng đêm, sau ngọn núi xa xa, vầng trăng từ từ nhô lên, rồi vầng trăng hiện ra trên ngọn tre đầu làng, chỉ chốc lát sau vầng trăng đã chiếu sáng giữa các vì sao, bầu trời đêm tối đen, không sáng rực rỡ như ban đêm. mặt trời. , mờ nhạt như một vì sao, nhưng trăng là một cái gì đó đặc biệt lạ lùng, dường như có một chút huyền diệu, một chút ấm áp, một chút lãng mạn và một cái gì đó tôi không thể xác định rõ.

Dưới ánh trăng lấp lánh, lũ trẻ chúng tôi chơi nhiều trò chơi: bịt mắt bắt dê, đuổi bắt, đoán chữ… và khi mệt chúng tôi ngồi quanh bà và nghe bà kể chuyện, rất nhiều chuyện. hay vẻ đẹp mà cô ấy truyền tải trong những câu chuyện.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 3 cách khôi phục cài đặt gốc (Reset) iPhone nhanh chóng

Chúng tôi cũng có trò chơi sau mỗi đêm trăng kết thúc, chúng tôi sẽ vươn vai, sẽ ngồi bên nhau chia sẻ ước mơ của từng đứa, những điều ước này sẽ thành hiện thực nếu chúng tôi chân thành, thực sự đam mê với điều ước đó dưới ánh trăng.

Giờ đây xa quê hương, tôi mong mỏi ngày ấy. Thật vậy, ở thành phố nhộn nhịp và bận rộn này, bạn không thể tìm thấy ánh trăng ở bất cứ đâu. Nếu tôi có một điều ước, tôi muốn quay ngược thời gian và dành thời gian với bạn bè dưới ánh trăng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả cảnh một đêm trăng đẹp trên quê hương (hoặc ở 1 nơi khác) từng để cho em những ấm tượng khó phai . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *