Tả cảnh một buổi sáng ở nơi em ở đã để lại trong em nhiều ấn tượng đẹp

Rate this post

Mỗi ngày, chú gà trống chăm chỉ thức dậy sớm hơn hàng xóm, rung chuông báo thức, một ngày mới đã sang, bước sang một trang khác của cuộc đời. Tiếng gà “xé mãng cầu, hé mắt, khua hàng tre, khua măng…” Ông mặt trời cũng thức giấc, màn đêm vội vã tan biến, những tia nắng ấm áp dần ló dạng nhảy nhót. trên bầu trời rộng lớn.

Sự khởi đầu của một ngày mới.

Nắng xuyên qua cửa sổ từng ngôi nhà, từng ngóc ngách trong xóm nhỏ.

Ngoài kia, bên ao làng, bà Gió lặng thinh không nói một lời, mặt nước không một bóng chim. Thỉnh thoảng bạn lại thấy vài con nhện nước lướt trên mặt hồ như những vận động viên trượt ván chuyên nghiệp. Những con chuồn chuồn đốt bay qua bay lại quanh những chiếc cọc. Vũ trụ khoác lên mình chiếc áo xanh trắng to lớn và đầy cám dỗ. Mây bạc khẽ lay động chẳng ai để ý, nàng lay động, lặng lẽ, tỏa ra hồn quê mộc mạc. Tôi cảm thấy cuộc sống đang trôi qua thật chậm.

Buổi sáng ở quê tôi

Cả làng bỗng ồn ào. Ai cũng có việc phải làm, thậm chí sự bận rộn còn khiến người ta yêu đời hơn, yêu cuộc sống hơn, thế gian vẫn có những biến động, thăng trầm. Tôi thấy những cô cậu học trò nhỏ xách ba lô đến trường, nhìn các em mà thèm quá! Tôi muốn quay lại tuổi thơ, sống chậm lại. Hát quốc ca phổ biến với bạn bè của bạn. Tôi nhìn thấy cả một cánh đồng lúa xanh mướt đang vươn mình đón ánh ban mai. Tôi thấy tiếng ve kêu hòa trong khúc nhạc đồng quê bất tận.

Tham Khảo Thêm:  "Em đi giữa biển vàng... Làm xao động cả hàng cây"

Một buổi sáng đẹp trời đang bắt đầu trên quê hương tôi. Cùng với đó là những niềm tin, những hy vọng về một cuộc sống tươi đẹp nơi làng quê yên ả!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả cảnh một buổi sáng ở nơi em ở đã để lại trong em nhiều ấn tượng đẹp . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *