Tả cánh đồng lúa quê em

Rate this post

Tôi lớn lên trong một ngôi làng nhỏ với những con đường quê quanh co, với những cánh đồng lúa xanh… Những cánh đồng ở làng tôi không lớn lắm, nhưng đủ cho:

“Cánh cò bay ngang

Tiến vào sóng lớn lúa sớm chiều”

Bỏ lại cánh đồng lúa quê tôi

Buổi sáng mùa xuân đứng ở đầu làng nhìn ra cánh đồng thật vui biết bao! Gió xuân nhè nhẹ thổi những gợn sóng lúa chờ đợi, từng đợt đuổi nhau đi. Một đàn cò trắng dang rộng đôi cánh bay lượn trên đầu, chao liệng trên nền trời xanh thẳm. Nhất là vào những ngày dân làng đi làm đồng, cánh đồng rộn rã tiếng hát. Từng đàn bướm bay lượn như vờn trên đồng lúa xanh. Trong chín mùa, nếu đứng xa nhìn lại, đây là một biển vàng rực rỡ. Rải rác khắp cánh đồng là những chiếc mũ đo màu trắng nhấp nhô lên xuống.

Vào buổi chiều, khi có cơn gió thoảng nhẹ, những thân lúa khẽ đung đưa như nói chuyện với nhau. Vào những buổi chiều mùa thu, màn sương mỏng phủ trên cánh đồng nhìn từ xa như làn khói trắng. Buổi sáng, sương tan để lại những giọt sương long lanh trên lá lúa. Khi mặt trời lên sưởi ấm cánh đồng, những tia nắng mặt trời chiếu xuống những giọt sương trông rất đẹp.

Các anh chị đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về quê, mỗi khi ra đồng ngắm cảnh. Họ rất thích xem những con chim sẻ kiếm ăn trên cánh đồng lúa. chú cúi thật thấp rồi bay lên trời xanh gọi nhau ríu rít.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 2 cách chỉnh giờ trên Windows 10 nhanh nhất

Tôi yêu làng tôi, tôi yêu làng tôi. Tôi sinh ra ở đây với bao kỉ niệm tuổi thơ trong sáng và hồn nhiên. Giờ đây, tuy không còn cảnh “con trâu đi trước cái cày đến” mà thay vào đó là những chú “trâu sắt” băng băng chạy băng băng, nhưng cánh đồng làng tôi vẫn ca hát từng ngày… Cánh đồng ấy mở ra . trước mắt tôi là con đường dẫn đến những ngày hạnh phúc và thịnh vượng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả cánh đồng lúa quê em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *