Tả cảnh đêm trăng đẹp

Rate this post

Buổi sáng rất đẹp trong những đêm trăng ở quê. Trăng nhô cao trên ngọn tre, tròn vành vạnh như chiếc đèn con, vàng tươi xen lẫn trắng bạc.

Trăng soi sáng sân đình như mời gọi mọi người, hãy đứng dậy, kéo ghế ra ngồi nhìn trăng và quây quần bên nhau.

Tả một đêm trăng đẹp

Ánh trăng trải dài trên vườn cây ăn trái, làm cho những giàn cau, những chiếc lá chuối tỏa sáng rực rỡ: lá vải, lá vải, lá nhãn… phảng phất ngàn cân vàng bạc. Ánh trăng tràn khắp mặt đất khiến lũ côn trùng thích thú từ khắp các hang bò ra hót líu lo. Những con chim không thể ngủ, vì ngay cả mặt trăng sáng cũng hót líu lo. Đôi chim bồ câu vì trăng cúi mình trên cổng tròn. Con chó nhìn lên mặt trăng, sủa vài câu và vẫy đuôi vui vẻ. Dưới trăng hoa, những bông mai trắng muốt tỏa hương thơm nồng nàn, say đắm.

Vầng trăng tròn đáy ao lặng nhìn lên trời soi mình. Sóng nhỏ do trăng xoáy trong ánh vàng. Hai ba con cá quẫy đạp trên mặt nước như đớp ánh trăng. Xung quanh ao, tiếng ếch nhái kêu trong tiếng sóng và tiếng dế kêu không biết mệt.

Xa xa là cánh đồng lúa ngập tràn ánh trăng. Lúa xanh mơn mởn bay theo gió như nhảy múa dưới trăng. Dòng sông xanh bởi trăng, mơ rồi tỉnh. Hàng ngô trải dài bên bờ hé ngàn cánh vẫy. Dòng sông gợn sóng muôn ngàn ánh đèn vàng dịu. Thuyền ai lênh đênh trên sông. Hát to, tập thể dục, tan vào ánh trăng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách đăng nhập tài khoản Microsoft trên máy tính Windows 10

Ánh trăng thấm nhuần đất trời, làng xóm ruộng đồng sông nước mây trời. Con người, cỏ cây và vạn vật cũng như rực rỡ hơn, nồng nàn và say đắm hơn dưới trăng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả cảnh đêm trăng đẹp . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *