Tả cảnh buổi sáng ở làng quê em

Rate this post

Quê tôi vào mùa mưa rất nhộn nhịp.

Sáng sớm, khi mặt trời chưa ló dạng, dân bản đã thức dậy ra đồng gặt. Tiếng cười nói rôm rả, tiếng í ới gọi nhau, tiếng xe bò kéo chầm chậm, tiếng trâu giục cày, xôn xao cả làng.

Tả cảnh buổi sáng ở làng quê em

Mặt trời mọc, sương tan. Nắng ban mai chiếu khắp không gian, chan hòa cả con đường làng, trải khắp cánh đồng. Những giọt sương đêm còn sót lại trên ngọn cỏ ven đường lại càng sáng hơn. Đâu đó, trong lùm cây, tiếng chim ríu rít chào đón ngày mới như đón bước chân đến trường. Trên nền trời xanh thẳm, vài áng mây trắng mỏng in bóng xuống mặt nước, vắt qua khe nhỏ uốn lượn. Xa xa, dưới cánh đồng lúa chín, những chiếc mũ trắng tung tăng như đàn cò lao xuống biển lúa vàng rực. Dọc theo con đường đất đỏ nổi tiếng này, qua những cánh đồng quê, không khí giao mùa ngày càng nhộn nhịp, đông vui. Hương lúa non thơm phức đã bắt đầu lan tỏa trong làn gió thu nhè nhẹ.

Khi nắng ngày càng gay gắt, người đi làm đồng cũng hiếm dần. Đường làng tấp nập người và xe. Người gánh lúa cẩn thận trên vai, người vác cày, trâu chạy, xe bò chở lúa hối hả về nhà. Những người già được hưởng lợi từ việc quét và nhặt những hạt gạo rơi vãi trên đường phố. Ai cũng ướt đẫm mồ hôi vì mệt nhưng cuộc nói chuyện vẫn diễn ra sôi nổi. Ai cũng vui mừng vì lúa năm nay được mùa, hứa hẹn cuộc sống ấm no hơn.

Tham Khảo Thêm:  7 cách sửa lỗi iTunes không thể nhận diện và kết nối với iPhone

Các mùa trong thành phố của tôi rất bận rộn và bận rộn. Em tự nhủ phải cố gắng học tập để sau này giúp đỡ những người nông dân bớt vất vả, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tả cảnh buổi sáng ở làng quê em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *