Sửa lỗi This app has been blocked for your protection Windows 10

Rate this post

Trong quá trình cài đặt phần mềm thì chắc hẳn bạn sẽ nhận được thông báo rằng “This app has been blocked for your protection” trên máy tính chạy Windows 10 của mình. Trong nội dung bài viết này, Canh Rau sẽ hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi This app has been blocked for your protection bằng cách bỏ chặn thông báo này khi mở các chương trình, ứng dụng hiện có trong Windows 10 do Windows Defender SmartScreen gây ra trong trường hợp bạn tin rằng đây là một sự nhầm lẫn và những file mà bạn đang muốn mở là vô cùng an toàn.

Windows Defender SmartScreen là gì?

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 13

Windows 10 luôn được tích hợp các tính năng bảo mật mạnh mẽ, chẳng hạn như Defender SmartScreen. Công cụ này có tác dụng nhằm ngăn chặn bạn mở một số ứng dụng xấu nếu như chúng phát hiện bạn đang cài đặt những ứng dụng không rõ nguồn gốc. Lúc này, bạn sẽ nhận được thông báo lỗi từ máy tính của mình có nội dung là This app has been blocked for your protection. Có ba trường hợp thường xuyên xảy ra như sau:

  1. Phần mềm được nhận diện là an toàn, ví dụ như các phần mềm nổi tiếng trên thế giới thì SmartScreen sẽ cho phép bạn chạy mà không thông báo.
  2. Phần mềm đã từng được cài đặt trên máy tính và nó gây hại cho thiết bị thì SmartScreen sẽ chặn lại, ngăn cho bạn cài phần mềm này.
  3. Phần mềm chưa được xác minh, và SmartScreen đánh giá là chúng không an toàn thì nó sẽ chặn khởi động và đồng thời là gửi thông báo đến bạn. Nếu muốn thì bạn có thể bỏ qua nó và cài đặt như bình thường.
Tham Khảo Thêm:  Cách gửi ảnh qua Gmail trên máy tính, điện thoại 2022

Hướng dẫn cách mở file bị chặn bởi Windows Defender SmartScreen

Như chúng tôi đã vừa đề cập bên trên, nếu như bạn chắc chắn rằng tệp mà mình đang mở là an toàn thì bạn có thể sử dụng phương pháp này để mở file bị chặn bởi Windows Defender SmartScreen. Các bước hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn đi đến tệp hoặc chương trình đang bị SmartScreen chặn truy cập.

Bước 2: Nhấp phải chuột vào tệp đó.

Bước 3: Click vào Properties.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 1

Bước 4: Bạn đánh dấu X vào hộp kiểm Unblock.

Bước 5: Nhấn Apply.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 2

Lúc này, tệp (hay chương trình) mà bạn muốn mở sẽ được SmartScreen coi là an toàn và bạn có thể mở nó bất kỳ lúc nào mình muốn. Nếu như bạn gặp sự cố trong quá trình thực hiện, hãy thử sử dụng quyền Quản trị viên (Administrator) và thực hiện lại các bước trên và lỗi This app has been blocked for your protection trên máy tính Windows 10 sẽ hoàn toàn được khắc phục trên máy tính của bạn.

Bỏ chặn cài đặt ứng dụng bằng Local Group Policy

Ngoài việc mở file bị chặn bằng Windows Defender SmartScreen thì chúng ta có thể tắt quyền phê duyệt Admin bằng công cụ Local Group Policy. Như vậy thì bạn sẽ không bị nhận thông báo lỗi This app has been blocked for your protection khi cài đặt ứng dụng nữa.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn phím Windows trên bàn phím để mở Start Menu, sau đó nhập gpedit.msc và chọn công cụ này trên kết quả tìm kiếm.

Tham Khảo Thêm:  8 cách sửa lỗi Display Driver Stopped Responding and Has Recovered

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 9

Bước 2: Trong cửa sổ của Local Group Policy Editor, bạn hãy mở theo thứ tự Windows Settings > Security Settings > Local Policies > Security Options.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 10

Bước 3: Ở phía bên phải của cửa sổ bạn hãy cuộn chuột và tìm User Account Control: Run all administrators in Admin Approval Mode sau đó nhấn đúp vào nó.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 11

Bước 4: Đánh dấu vào ô Disable sau đó nhấn vào nút ApplyOK. Cuối cùng khởi động lại máy tính của bạn để sửa lỗi This app has been blocked for your protection.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 12

Cách tắt Windows Defender SmartScreen bằng công cụ Windows Security

Nếu như bạn cảm thấy Windows Defender SmartScreen là một tính năng phiền phức, bạn vẫn có thể tắt nó bằng các bước đơn giản bên dưới:

Bước 1: Khởi chạy Windows Defender Security Center bằng cách nhập Windows Security vào trong Start Menu sau đó chọn kết quả tương ứng.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 3

Bước 2: Bạn nhấn vào nút App and browser control nằm ở phía bên trái của cửa sổ. Sau đó nhấn tiếp vào lựa chọn Reputation-based protection settings.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 4

Bước 3: Trong phần Check apps and files, bạn đánh dấu chọn Off.

Hướng dẫn sửa lỗi this app has been blocked for your protection hình 5

Bước 4: Bạn đánh dấu Off trong phần SmartScreen for Microsoft Edge.

Bước 5: Tương tự, bạn cũng chọn Off trong phần SmartScreen for Microsoft Store apps.

Từ lúc này, SmartScreen đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Trong trường hợp nếu như bạn vẫn muốn nhận được cảnh báo mỗi khi có các tệp hay chương trình độc hại tiềm ẩn được phát hiện, bạn có thể lựa chọn Warn trong mỗi phần SmartScreen (thay vì chọn Off).

Tham Khảo Thêm:  Có nên vừa sạc vừa dùng laptop hay không?

Bài viết ngắn trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách sửa lỗi This app has been blocked for your protection Windows 10 bằng cách bỏ chặn việc mở tệp, ứng dụng do Windows Defender SmartScreen gây ra. Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *