Người này hiện không có mặt trên Facebook là gì?

Rate this post

Facebook là mạng xã hội được rất nhiều người dùng trên thế giới (và cả Việt Nam) sử dụng có thể nói gần như là hằng ngày. Với ứng dụng này, bạn có thể kết nối với bạn bè của mình và những người dùng khác trên toàn thế giới. Nếu như bạn đang nhắn tin với bạn bè của mình hay một người lạ mặt nào đó, bỗng nhiên bạn nhìn thấy thông báo “Người này hiện không có mặt” và bạn không thể thực hiện gửi tin nhắn nữa thì bạn phải xử lý như thế nào? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được lỗi Người này hiện không có mặt trên Facebook có nghĩa là gì và cách khắc phục sự cố này ra sao nhé.

Người này hiện không có mặt trên Facebook có nghĩa là sao?

Người này hiện không có mặt là sao hình 5

Trong quá trình nhắn tin trao đổi trên Facebook, nếu như bất ngờ bạn nhìn thấy thông báo “Hiện tại, người này không thể nhận tin nhắn từ bạn.” hoặc có dấu chấm than đỏ bên cạnh tin nhắn gửi thì có nghĩa rằng người đó đã chặn bạn.

Tham Khảo Thêm:  4 cách kiểm tra phiên bản Version Windows 10 đang cài đặt trên máy tính

Khi một người nào đó chặn bạn trên Facebook, bạn sẽ không nhận được bất kỳ thông báo nào cả. Và chỉ khi bạn nhắn tin cho họ thì sẽ nhìn thấy thông báo như trên.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chặn Facebook người khác trên máy tính và điện thoại

Nguyên nhân dẫn đến xuất hiện thông báo Người này hiện không có mặt trên Facebook

Nếu đang trong quá trình trò chuyện, bạn nhìn thấy thông báo Người này hiện không có mặt thì nó có thể là do 2 nguyên nhân chính bên dưới đây:

Nguyên nhân 1: Bạn bị chặn Facebook Messenger

Có thể rằng người đang nhắn tin với bạn cảm thấy quá phiền phức và không muốn tiếp tục trò chuyện với bạn nên họ đã làm như vậy. Khi bạn đã bị chặn nhắn tin trên Messenger, bạn vẫn có thể tìm thấy người bạn này trên Facebook như bình thường, chỉ có điều là bạn không thể thực hiện gửi tin nhắn đến họ nữa. Nói một cách dễ hiểu hơn, hai người vẫn là bạn bè trên Facebook và có thể tương tác qua lại trên mạng xã hội này.

Nguyên nhân 2: Bạn bị chặn Facebook

Đối với trường hợp này, ngoài việc bị chặn nhắn tin trên Facebook Messenger thì bạn cũng sẽ không thể tìm kiếm thông tin của người dùng đó trên Facebook. Đồng thời, bạn và người đó cũng bị hủy kết bạn trên Facebook, cũng như không thể tương tác qua lại được nữa.

Xem thêm: Hướng dẫn cách xóa bạn bè hàng loạt trên Facebook nhanh bằng máy tính và điện thoại

Tham Khảo Thêm:  Kể một câu chuyện ngắn về Bác Hồ mà em đã được học

Bạn nên làm gì khi nhìn thấy thông báo Người này hiện không có mặt trên Facebook

Sau khi đã biết được nguyên nhân xuất hiện thông báo Người này hiện không có mặt trên Facebook thì có lẽ bạn cũng đã hiểu được cách khắc phục sự cố này là như thế nào rồi nhỉ? Đúng rồi đấy, cách duy nhất để bạn loại bỏ thông báo này chính là tạo tài khoản Facebook mới và thực hiện nhắn tin hỏi người này tại sao lại chặn Facebook của bạn mà thôi.

Dấu hiệu nhận biết bạn đã bị chặn trên Facebook

Trường hợp 1: Hai người vẫn còn là bạn bè nhưng bạn lại không thể gửi tin nhắn

Bước 1: Trên máy tính hoặc điện thoại của mình, bạn hãy mở ứng dụng Messenger lên và tìm kiếm người bạn muốn thực hiện gửi tin nhắn.

Bước 2: Thử nhập một đoạn chat bất kỳ rồi gửi đi. Lúc này, nếu như bạn nhìn thấy thông báo “Chưa gửi tin nhắn. Hiện tại, người này hiện không thể nhận tin nhắn.” thì đồng nghĩa với việc là bạn đã bị người đó chặn tính năng gửi tin nhắn.

Người này hiện không có mặt là sao hình 1

Trong một số trường hợp thì sẽ có thể xuất hiện dấu chấm than màu đỏ bên cạnh tin nhắn gửi.

Người này hiện không có mặt là sao hình 2

Trường hợp 2: Bạn không thể tìm thấy người đó trên Facebook

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook (trên điện thoại hay máy tính đều được) và đăng nhập vào tài khoản của mình.

Bước 2: Bạn thử gõ tên người đó vào thanh tìm kiếm của Facebook và nhấn nút Tìm. Nếu như không có kết quả trả về hoặc nếu có kết quả trả về mà nhấn vào lại ra như hình sau thì rất có thể là bạn đã bị họ chặn Facebook rồi đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo tài khoản Riot trên máy tính và điện thoại (Cập nhật 2021)

Người này hiện không có mặt là sao hình 3

Có 2 cách để bạn có thể khẳng định được điều này:

Cách 1: Bạn tìm kiếm nick Facebook của người đó trên Google bằng cú pháp bên dưới.

"(tên người đó) Facebook"

Ví dụ: “Trần Văn Tuấn Facebook”.

Người này hiện không có mặt là sao hình 4

Ghi chú: Bạn nên chắc chắn rằng mình đã để tên của người dùng đó trong dấu ngoặc kép. Trong trường hợp nếu người đó đã sử dụng nick Facebook này một thời gian thì chắc chắn Google sẽ trả về cho bạn kết quả chính xác. Tiếp theo, bạn click chuột vào kết quả tìm kiếm đó và nếu như bạn vẫn thấy nick Facebook của họ vẫn đang hoạt động bình thường thì xin chia buồn là bạn đã bị họ block Facebook rồi đấy.

Cách 2: Thử sử dụng một nick Facebook khác để kiểm tra

Cách làm này khá đơn giản và vô cùng dễ hiểu. Bạn chỉ cần tạo một tài khoản Facebook mới hoặc nhờ bạn bè của mình tìm kiếm trang Facebook của người đó. Nếu vẫn có kết quả trả về thì chắc chắn rằng nick Facebook trước đó của bạn đã bị họ chặn Facebook.


Bài viết ngắn trên đây đã vừa giải thích cho bạn hiểu rõ thông báo người này hiện không có mặt trên Facebook có nghĩa là gì và bạn nên làm gì khi trường hợp này xảy ra. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới của chúng tôi nhé.

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *