Lòng nhân hậu là một đức tính tốt của con người, em hãy kể chuyện về tấm lòng nhân hậu mà em được biết

Rate this post

Người Việt Nam có truyền thống yêu thương, giúp đỡ lẫn nhau, “lá lành đùm lá rách”, “lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Khi gặp khó khăn, hoạn nạn, con người thường sẻ chia với nhau cả về vật chất lẫn tinh thần. Điển hình nhất là việc nhân dân cả nước đồng lòng khởi động phong trào cứu trợ đồng bào miền Trung trong lũ lụt vừa qua. Tôi cũng tích cực tham gia chương trình này và thực sự cảm động trước tấm lòng nhân ái của mọi người, đặc biệt là các bạn cùng lớp.

Lá lành đùm lá rách

Những ngày gần đây, truyền hình, đài phát thanh, báo chí tập trung đưa tin về trận lũ lịch sử vừa quét qua các tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh, Quảng Bình. Mưa to gió lớn đã gây thiệt hại lớn về tài sản và con người nơi đây. Xung quanh là nước tứ phía. Nước trắng, đất trắng. Dòng nước cuốn trôi đàn lợn, gà, gia súc và cướp đi sinh mạng của nhiều người dân bất hạnh. Nhìn cảnh người chạy tán loạn, nhiều gia đình trèo nóc nhà, trèo cây tránh nước, ăn mì tôm mà thương!

Trước tình hình đó, nhân dân cả nước hướng về miền Trung thân yêu. Khắp nơi phát động các phong trào ủng hộ tiền, quần áo, dụng cụ, lương thực, nước sạch, thuốc men… để gửi đến đồng bào vùng lũ. Trường tôi cũng tổ chức hỗ trợ. Các em học sinh được phụ huynh giúp thu gom quần áo không dùng đến mang đi ủng hộ.

Tham Khảo Thêm:  Hashtag là gì? Cách tạo và sử dụng Hashtag hiệu quả

Không chỉ vậy, Trang – lớp trưởng của cô còn kêu gọi cả lớp thực hiện phong trào cứu hộ. Trang nói:

– Nếu mỗi người chúng ta ăn bớt đi thì sẽ hỗ trợ được rất nhiều học sinh nghèo miền Trung! Và tôi cũng có một ý tưởng là chúng tôi sẽ làm thiệp, gấp phong bì để bán trong các cửa hàng. Tiền kiếm được cũng sẽ cho vào quỹ này, cả lớp phấn khởi, đứa nào cũng đồng tình ngay.

Trang cũng nói:

– Con xin bố mẹ đồng ý dìm chết con heo đất để nuôi!

Thế là cả lớp hăng hái hơn, ai cũng muốn ủng hộ rất nhiều. Trang nói với cô giáo trong phòng, nhờ cô liên hệ với các cửa hàng lưu niệm để đặt hàng cho chúng em. Ý tưởng của Trang nhanh chóng được lan truyền khắp trường. Mọi người đều yêu mến và ủng hộ bạn!

Cuối cùng, chỉ sau hai tuần, lớp tôi đã quyên góp được số tiền là năm triệu đồng. Mọi người đều cảm động trước lòng tốt và sự sáng tạo của Trang. Tôi yêu và tôn trọng bạn nhiều hơn nữa!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Lòng nhân hậu là một đức tính tốt của con người, em hãy kể chuyện về tấm lòng nhân hậu mà em được biết . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Cách tìm điện thoại bị mất khi tắt nguồn đơn giản nhất

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *