Kích thước ảnh Facebook chuẩn (Avatar, Cover…) 2019

Rate this post

Mỗi ngày tôi thấy rất nhiều các thương hiệu lớn đăng tải hình ảnh chất lượng khủng lên Facebook. Những hình ảnh không được tối ưu hóa đúng cách để đáp ứng kích thước ảnh chuẩn Facebook là một điều thường thấy khá phổ biến. Việc làm này có thể hình ảnh của một trang hoặc một bài post tuyệt vời trên Facebook.

Trong bài viết này, chúng tôi mong muốn cung cấp cho bạn kiến thức để không chỉ có thể đăng ảnh có kích thước phù hợp với mọi loại hình ảnh của Facebook, mà còn đảm bảo rằng hình ảnh mà bạn vừa đăng tải sẽ có chất lượng cao nhất (bao gồm cả những hình ảnh được sử dụng trong các chiến dịch Facebook Ads).

Kích thước Avatar Facebook (Profile Image)

kích thước hình ảnh facebook hình 1

Kích thước Avatar Facebook (Profile Image) là một hình ảnh vuông và được thay đổi kích thước thành 180 x 180px trên máy tính để bàn và 128 x 128px trên thiết bị di động.

kích thước hình ảnh facebook hình 2

Kích thước ảnh đại điện Facebook mà bạn tải lên cần có kích thước là 360 x 360px để có độ rõ tối ưu với màn hình retina. Nó có kích thước gấp đôi hình ảnh hồ sơ được hiển thị trên desktop.

Tham Khảo Thêm:  Cách đăng xuất tài khoản Gmail trên máy tính và điện thoại

Kích thước ảnh bìa Facebook (Cover Photo)

kích thước hình ảnh facebook hình 3

Đối với Trang Facebook, kích thước ảnh bìa Fanpage được thay đổi size thay đổi thành 820 x 312px trên máy tính PC và 640 x 360px trên các thiết bị di động.

Bằng cách tải lên hình ảnh có kích thước 1640 x 922px, ảnh bìa của bạn sẽ được tối ưu hóa hoàn toàn cho các thiết bị có độ phân giải cao cao và cũng phù hợp với các định dạng khác nhau của cover Fanpage Facebook trên máy tính để bàn và thiết bị di động.

kích thước hình ảnh facebook hình 4

Điều quan trọng cần ghi nhớ là thường có một hình ảnh có kích thước chỉ 75px (150px nếu bạn tải lên màn hình Retina) ở trên cùng và dưới cùng của hình ảnh của bạn sẽ được cắt ra cho màn hình máy tính để bàn.

kích thước hình ảnh facebook hình 5

Kích thước hình ảnh sự kiện Facebook (Event Image)

kích thước hình ảnh facebook hình 6

Một hình ảnh sự kiện Facebook sẽ được hiển thị ở độ phân giải 500 x 262px trên máy tính để bàn. Hình ảnh này sẽ được điều chỉnh theo các kích cỡ khác nhau khi nó xuất hiện trên các thiết bị di động hoặc trên Newsfeed.

kích thước hình ảnh facebook hình 7

Để đảm bảo hình ảnh có thể được hiển thị tốt nhất trên tất cả các thiết bị, hình ảnh sự kiện mà bạn tải lên phải có kích thước lớn gấp đôi kích thước hình ảnh hiển thị. Điều này có nghĩa là, hãy tải lên một bức ảnh có kích thước 1000 x 524px cho sự kiện của bạn.

Kích thước hình ảnh ứng dụng Facebook Canvas

Bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt vào Facebook Tab đều có kích thước chiều rộng tối đa là 810px.

Tham Khảo Thêm:  TeamViewer là gì? Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng TeamViewer 2020

kích thước hình ảnh facebook hình 8

Kích thước hình ảnh liên kết được chia sẻ Facebook (Shared Links)

Hình ảnh liên kết đi kèm được chia sẻ trên trang cá nhân và dòng thời gian (timeline) được thay đổi kích thước thành 500 x 262px khi được hiển thị trên nguồn cấp dữ liệu (Newsfeed). Facebook khuyến nghị rằng kích thước lý tưởng cho hình thu nhỏ của liên kết được chia sẻ là 1200 x 628px, vì điều này sẽ phục vụ tốt nhất cho việc xem hình ảnh có độ phân giải cao trên nhiều thiết bị khác nhau.

kích thước hình ảnh facebook hình 9

Nếu hình ảnh được liên kết với một đường link có kích thước nhỏ hơn bên trên, Facebook sẽ tạo một hình ảnh thu nhỏ (thumbnail) có kích thước 158 x 158px hoặc 139 x 139px để thay thế. Do đó, việc đưa các hình ảnh có kích thước lớn sẽ giúp bài viết của bạn thu hút được nhiều sự chú ý hơn.

kích thước hình ảnh facebook hình 10

Kích thước hình ảnh Album Facebook (Photo Albums)

Hình ảnh mà bạn tải lên Album ảnh của Facebook sẽ được hiển thị ở kích thước tối đa là 998 x 748px ở màn hình tiêu chuẩn và tối đa 1440 x 880px ở chế độ toàn màn hình. Do đó, nếu như bạn muốn hình ảnh sẽ được hiển thị ở kích thước tối đa trên các thiết bị có độ phân giải cao, bạn cần phải đảm bảo hình ảnh mà bạn tải lên có kích thước ít nhất là 1996 x 1496 cho màn hình tiêu chuẩn hoặc 2880 x 1760px cho chế độ full màn hình.

kích thước hình ảnh facebook hình 11

Nếu như bạn muốn tránh những thanh màu đen xuất hiện ở phía trên và dưới cùng ở các cạnh của hình ảnh trong album, bạn nên tải lên ảnh có kích thước tối thiểu là 1320 x 1040px để hiển thị hình ảnh tối ưu trên các thiết bị có độ phân giải cao.

Tham Khảo Thêm:  Top 45 game multiplayer online chơi cùng bạn bè trên điện thoại (2022)

Vùng hiển thị album ảnh có chiều rộng tối thiểu 660px và chiều cao tối thiểu là 520px. Những hình ảnh có kích thước nhỏ hơn sẽ được kèm theo các viền đen để lấp đầy kích thước hiển thị tối thiểu.

kích thước hình ảnh facebook hình 12

Kích thước hình ảnh trên dòng thời gian (Timeline Photos)

Hình ảnh bạn đăng trên dòng thời gian (Timeline) sẽ xuất hiện với 500px chiều rộng, và chiều cao được thay đổi để giữ lại hình ảnh của ảnh. Chiều cao của ảnh không thể vượt quá 750px để không bị cắt mất một phần hình ảnh trong màn hình hiển thị dòng thời gian.

kích thước hình ảnh facebook hình 13

Để tối đa hóa độ sắc nét trên hình ảnh của bạn, hãy thử tải lên một bức ảnh có độ rộng 1000px, lớn gấp đôi kích thước hình ảnh được hiển thị.

Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook (Facebook Ads)

Quảng cáo Facebook có thể xuất hiện ở nhiều vị trí bao gồm nguồn cấp dữ liệu trên thiết bị di động và máy tính để bàn, cũng như quảng cáo hiện thị cột bên phải của trang (trên desktop).

kích thước hình ảnh facebook hình 14

Facebook đề nghị tất cả những bức hình dùng để quảng cáo có kích thước là 1200 x 628px. Điều này sẽ giúp tối ưu hóa chất lượng hình ảnh trên tất cả các thiết bị và đảm bảo hình ảnh sẽ tự điều chỉnh kích thước phù hợp trên tất cả các kiểu và vị trí hiển thị quảng cáo.

kích thước hình ảnh facebook hình 15

Có thể bạn quan tâm:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *