Kể về một lần em cùng các bạn trong lớp hoặc trong chi đội tham gia công tác xã hội

Rate this post

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: Vì lợi ích mười năm phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm phải trồng người. Lời căn dặn của Bác cho đến ngày nay vẫn được các thế hệ con cháu noi theo. Trường em là ngôi trường mới, mọc trên diện tích đất rộng. Ngôi nhà ba tầng đẹp nhưng không có cây cối. Chính vì vậy mà mùa xuân vừa qua trường em đã tổ chức trồng cây để tạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho trường. Buổi làm việc đầy ý nghĩa với không khí vui tươi đã để lại ấn tượng khó phai trong tôi.

Theo kế hoạch của nhà trường, mỗi lớp chúng em chịu trách nhiệm trồng và chăm sóc chục cây xanh. Cây của lớp nào xanh tươi và đẹp nhất sau một năm sẽ được nhà trường chấm điểm và gắn biển kỷ niệm. Lớp em hưởng ứng ngày Tết trồng cây một cách sôi nổi, hào hứng. Hoài Anh vui vẻ đứng dậy xin phép cô chủ nhiệm rồi phân công nhiệm vụ cho từng nhóm và nhóm được phân công lại cho các thành viên trong nhóm. Bạn nhờ người mang cây, người mang dụng cụ, người mang bình tưới, bạn mang phân bón.

chúng tôi trồng cây

Buổi sáng ngày khai trường, lớp em cùng hai mươi lớp khác xếp hàng dài để nghe cô hiệu trưởng phát biểu về ý nghĩa của việc trồng cây. Sau khi nhận nhiệm vụ, chúng tôi tản ra ở những khu vực được chỉ định. Hoài Anh nhanh nhẹn, nhiệt tình và gương mẫu trong những việc làm đầu tiên. Bạn cuốc thật nhuyễn để tạo hình hốc cây đầu tiên. Cứ thế, cả lớp được chia thành mười hố để trồng cây. Vừa ném đất, các bạn vừa trêu chọc nhau rất vui vẻ. Có bạn còn hào hứng đọc bài văn khấn động thổ. Đến lượt các cô nhanh chóng bón phân cho cây. Các bạn thật chu đáo. Hôm trước các bạn còn nhắn nhau nhờ cô giáo sinh viên chọn lượng phân phù hợp để tránh cây không bị chết.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy tả cảnh đồng lúa vào mùa gặt

Giai đoạn chuẩn bị kết thúc, lớp trưởng mời giáo viên chủ nhiệm đặt mua cây trước. Cô chọn một cây thật nhỏ, đặt vào lỗ và nói.

Hôm nay tôi và con gái trồng cây này, có lẽ nó sẽ không xảy ra cho đến khi chúng học xong. Khi đó, vào những ngày hè, thế hệ con cháu sau này sẽ thích thú với chiếc lều mát rượi. Bạn biết đấy, đây là lợi ích mười năm mà chú yêu của chúng tôi đã học được trong quá khứ.

Sau đó, cô ấy làm một gò đất rất nhỏ và đặt nó lên trên cây.

Chẳng mấy chốc, lớp câu của lớp tôi đã được giăng, một hàng dài đủ loại bàng, sấu, huệ, bông tai… Những gốc cây được tưới nước cẩn thận cho đủ ngấm trước khi bỏ đi. Hôm đó trong lòng bạn nào cũng vui vẻ, phấn khởi.

Vừa rồi một năm học đã trôi qua, cây cối lớp em trồng xanh tốt tươi tốt. Lớp em rất tự hào khi được nhà trường chọn cây hoa sữa để gắn biển lưu niệm. Theo thời gian, hàng cây trước cửa lớp đã trở thành một kỉ niệm khó quên đối với mỗi đứa lớp tôi. Bây giờ tôi mới hiểu hơn lời dạy của Bác năm xưa.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kể về một lần em cùng các bạn trong lớp hoặc trong chi đội tham gia công tác xã hội . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  5 nguyên nhân Facebook bị mất tương tác và cách khắc phục

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *