Kể một kỉ niệm về thầy giáo của em, qua đó thể hiện lòng biết ơn của em với thầy

Rate this post

Trong tuổi thơ của mỗi người ai cũng có những kỷ niệm khó quên về thầy cô giáo cũ, những kỷ niệm đẹp buồn khắc sâu trong trí nhớ mỗi chúng ta. Riêng tôi có một kỷ niệm không bao giờ quên, một kỷ niệm sâu sắc về một người thầy đáng kính của tôi.

Năm đó, khi tôi học lớp một, tôi có những kỷ niệm đẹp về cô giáo chủ nhiệm của mình. Em bước vào lớp 1, ngưỡng cửa của trường tiểu học, em có thêm nhiều bạn mới, thầy cô mới.

Ngày tuyệt vời đó, mà tôi sẽ không bao giờ quên. Sau lễ khai giảng, tất cả học sinh bước vào lớp học của buổi học đầu tiên và gặp gỡ giáo viên chủ nhiệm của mình, người sẽ gắn bó với tôi trong suốt thời gian học tiểu học.

Khi anh ấy bước vào, anh ấy rất có sức chứa và chào đón chúng tôi. Tôi nhìn thầy cũng đã già, tóc đã ngả hoa râm, gương mặt gầy gò, đôi bàn tay đã có nhiều nếp nhăn, chắc đã mấy chục năm lăn lộn với học trò. Cô giáo bước lên bục, ra hiệu cho chúng tôi im lặng và nói: chào các em, cô tên là Hồ Viết Cảnh, cô sẽ là giáo viên chủ nhiệm của các con trong suốt thời gian học tiểu học. Giọng thầy ấm áp và dịu dàng, xóa tan mọi suy nghĩ trong đầu tôi về một người thầy tại gia hà khắc và nghiêm khắc.

Tham Khảo Thêm:  16 cách tăng tốc độ mạng Internet trên máy tính Windows 10/8.1/7

Sau khi ra mắt, thầy bắt đầu cho chúng tôi những bài học đầu tiên cũng là những bài học đường đời đầu tiên dạy tôi nên người. Thầy viết những dòng chữ đầu tiên lên bảng, tôi thấy tay thầy run run khi viết, sau này tôi mới biết thầy đã phải chịu đựng đau đớn khi tham gia cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước để viết nên những dòng chữ đẹp đẽ ấy. Viết đề xong, thầy hỏi chúng em có nhìn rõ không, một và một bạn ngồi dưới vì thị lực kém không thể nhìn thấy ngay thầy ở chỗ khác thuận tiện. Trong giờ học, cô giáo đến từng nhà để chỉ cho chúng tôi những chỗ chưa hiểu. Buổi học kết thúc, cô giáo cho chúng tôi xếp hàng ra về, ai nấy đều đi thẳng tắp, tiếng cười nói của vài bạn làm huyên náo cả sân trường. Tiết học đầu tiên kết thúc như vậy, đọng lại trong tôi những suy nghĩ về một người thầy mẫu mực.

Cô giáo của tôi

Những tiết học sau cô giáo nghiêm khắc với những bạn lười học và khen thưởng những bạn ngoan. Giờ ra chơi, anh ấy luôn ra chơi với chúng tôi, anh ấy cùng chúng tôi chơi trò chơi dân gian, nhìn khuôn mặt anh ấy lúc đó rất dễ thương, nhìn kỹ, tôi cảm thấy khuôn mặt của anh ấy rất giống bà ngoại. Ông nội mất khi tôi còn nhỏ, những kỷ niệm đẹp về ông và tôi vẫn khắc sâu trong tôi. Thấy thầy, tôi lại nhớ đến thầy, nhớ cảnh hai bà cháu chơi đùa, tôi chạy ngay vào lớp, ngồi một góc khóc. Lúc đó, có một bàn tay đặt lên vai tôi nhẹ nhàng vuốt ve, hình ảnh người ông âu yếm tôi khi tôi buồn hiện ra, tôi chợt hét lên thành tiếng, không kiềm chế được. Thì ra là thầy, thầy nói nhỏ với tôi: “Tanh ơi, sao con khóc, bảo thầy chia cho”. Rồi anh ôm tôi vào lòng, nhận lấy sự an ủi của anh, tôi càng khóc to hơn. Sau hôm đó, tôi cảm thấy được thầy quan tâm nhiều hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách chia sẻ vị trí trên Messenger nhanh chóng nhất

Một hôm, vì không học bài, tôi bị điểm kém, cô giáo mắng tôi, tôi lập tức chạy về chỗ ngồi, tôi cảm thấy rất giận cô giáo. Trong giờ nghỉ, anh không ra chơi với bạn như thường lệ, anh xuống chỗ tôi. Thầy nói: “Xin lỗi thầy đã gay gắt như vậy, nhưng thầy là lớp trưởng, thầy phải là tấm gương cho các em noi theo… thầy giảng bài mà thầy không hiểu, thầy xem. Nhìn anh lúc đó mà trong lòng em thấy tủi thân vô cùng, em xin lỗi đã làm anh buồn, em tự hứa với bản thân sẽ cố gắng tốt hơn.

Vậy đó, cô đã để lại trong tôi những kỉ niệm khó quên về một người thầy giản dị mà đầy tình thương. Em hứa sẽ chăm ngoan học giỏi để trở thành công dân tốt, có ích cho đất nước và xã hội. Lòng biết ơn của bạn sẽ được viết mãi mãi như một trích dẫn:

“Lốp không mài không sáng, vô học không tài”.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kể một kỉ niệm về thầy giáo của em, qua đó thể hiện lòng biết ơn của em với thầy . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *