Kể một câu chuyện ngắn về Bác Hồ mà em đã được học

Rate this post

Thời điểm này là tháng 6 năm 1954. Sau chiến thắng Điện Biên chấn động thế giới, Thủ tướng Phạm Văn Đồng dẫn đầu phái đoàn Việt Nam sang Giơ-ne-vơ đàm phán. Hội nghị kéo dài gần một tháng thì các bên tạm nghỉ để về nước báo cáo quan điểm với chính phủ của mình. Trên đường sang Việt Nam, các bạn Trung Quốc mời đoàn Việt Nam ở lại Trung Quốc. Đoàn Việt Nam do Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp dẫn đầu.

Hôm đó, Bác tạm nghỉ tại nhà trọ của Đảng Cộng sản Trung Quốc ở Quảng Tây. Buổi sáng Bác đi họp, ở nhà, một đồng chí của bạn đi kiểm tra phòng Bác xem nhân viên phục vụ trong phòng có chu đáo không. Sau khi nhìn quanh, anh thấy trên sàn nhà có một mảnh vải cũ, dài khoảng 80 cm, rộng khoảng 10 cm, màu vàng và ánh bạc. Đoán rằng đây là sợi dây quấn rơi ra sau khi nhận tài liệu, anh ta ném mảnh vải vào thùng rác.

thế hệ chú

Người chú đi họp về hỏi: “Thắt lưng của cháu đâu? Cháu thường để sau giá đỡ nên bị rơi xuống đất”. Lúc này trời đã sáng tỏ, mọi người đổ xô đi tìm cháu và trả cháu về cho chú.

Một chiếc thắt lưng da, một chiếc dù… không đắt hơn một mảnh vải. Nhưng vấn đề ở đây: Điều đáng quý trong nhân cách của Bác là luôn hy sinh, cái của luôn là tối thiểu, những gì vì sự nghiệp chung luôn được đặt lên hàng đầu. Phẩm chất trong sáng luôn thể hiện rõ trong những cử chỉ, việc làm của Bác dù là nhỏ nhất. Khi đó, sau chiến dịch Điện Biên Phủ, nhiều chiếc thắt lưng chiến lợi phẩm đã bị lấy đi nhưng Bác vẫn tiếp tục sử dụng chiếc thắt lưng quen thuộc cũ của mình.

Tham Khảo Thêm:  Facebook là gì và nó được ra mặt vào năm nào?

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kể một câu chuyện ngắn về Bác Hồ mà em đã được học . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *