Kể lại một câu chuyện cảm động về tình bạn mà em đã chứng kiến

Rate this post

Trong xóm tôi, ai cũng rưng rưng ca ngợi câu chuyện của đôi bạn cùng tiến, luôn lấy tình bạn làm tấm gương sáng cho chúng tôi thấy, đây là câu chuyện của anh Nam và anh Hải.

Mẹ tôi kể, trước đây hai người rất thân nhau. Là hàng xóm, đồng hương chuyển đến xóm tôi làm ăn sinh sống nên hai gia đình luôn giúp đỡ lẫn nhau. Cả hai anh em đều sinh cùng năm và khi còn nhỏ, cả hai đều khỏe mạnh và xinh đẹp. Tuy nhiên, khi anh Hải học lớp 3, sau một trận sốt kéo dài, hai chân bỗng teo lại, teo dần rồi liệt nửa người. Cha mẹ anh đã tìm kiếm thuốc men khắp nơi nhưng không có kết quả. Từ đó, anh Hải trở thành người tàn tật suốt đời.

tình bạn

Anh trở nên ít nói, ít nói và luôn tránh mặt mọi người. Anh Nam là người luôn ở bên trò chuyện, động viên và giúp đỡ anh Hải. Khi anh Hải buồn, anh Nam kể cho anh Hải nghe những câu chuyện về những tấm gương vượt khó. Gặp khó khăn trong học tập, Mr. Những ngày đi học, dù nắng hay mưa tầm tã, anh Hải không bao giờ bỏ buổi học nào vì ngày nào anh Nam cũng đẩy xe lăn đưa anh Hải đi học. Vào những buổi chiều cuối tuần, chúng ta thường bắt gặp một cặp vợ chồng thong dong tản bộ, một người ngồi trên xe đẩy, một người đẩy chiếc xe bò chầm chậm trên con đường làng quen thuộc.

Tham Khảo Thêm:  Viết đoạn văn tả đêm trăng đẹp

Cả hai có quan hệ với nhau như anh chị em. Tôi cảm phục tấm lòng kiên cường và nghị lực vượt qua bệnh tật của anh Nam. Năm thứ hai anh vào lớp mười, bằng nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ của bạn bè, gia đình, anh T. Anh Hải đã có thể ngồi và đi lại bằng đôi nạng gỗ. Tuy còn khó khăn nhưng tình hình đã tốt hơn trước rất nhiều. Ai cũng mừng cho anh và càng thương những người bạn thân thiết ấy hơn.

Tôi yêu cả hai rất nhiều. Tình bạn giữa cả hai thực sự thân thiết và đáng ngưỡng mộ. Anh Nam là người bạn tốt, yêu thương và giúp đỡ anh Hải bằng tấm lòng chân thành, anh Nam luôn cố gắng khắc phục nhược điểm của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Kể lại một câu chuyện cảm động về tình bạn mà em đã chứng kiến . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *