Hướng dẫn cách tạo email mới nhanh chóng và đơn giản nhất

Rate this post

Email hay còn gọi là Thư điện tử là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn gửi và nhận thông tin qua internet. Tuy nhiên, vì có quá nhiều ứng dụng email và webmail khác nhau, nên các bước tạo tài khoản email là hoàn toàn không giống nhau. Hiện nay, có 3 dịch vụ email phổ biến nhất hiện nay là Gmail, Outlook (hay còn gọi là Hotmail), Yahoo Mail. Trong bài viết này, Canhrau.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo email mới với 3 dịch vụ email vừa kể trên.

Vì sao bạn nên tạo một tài khoản email mới cho riêng mình?

Công nghệ không ngừng phát triển, nếu như bạn chưa có một địa chỉ email chính thức thì bạn sẽ gặp khó khăn rất nhiều trong việc giao tiếp, liên lạc trực tuyến với bạn bè, khách hàng…

Việc sở hữu một tài khoản thư điện tử là một điều vô cùng cần thiết trong thời điểm hiện nay. Nhưng làm thế nào để bạn có thể tạo lập được một tài khoản email cho riêng mình? Trong bài viết này, Canhrau.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo email mới với Gmail, Outlook (Hotmail) và Yahoo Mail, ba nhà cung cấp dịch vụ thư điện tử miễn phí nổi tiếng nhất trên thế giới hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Cách xóa tài khoản Skype chi tiết và đầy đủ nhất 2020

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email với Outlook/Hotmail

Bước 1: Mở trang tạo tài khoản Hotmail/Outlook. Nhập địa chỉ email Outlook hoặc Hotmail mong muốn của bạn trong phần tạo tài khoản email mới. Ví dụ như [email protected], [email protected], [email protected]

Có một Dấu mũi tên nằm ở bên phải thanh nhập Tên tài khoản (Username) của bạn. Nếu bạn nhấp vào đây, bạn có thể lựa chọn giữa những đuôi tùy chọn là @outlook.com, @hotmail.com và cuối cùng là @outlook.com.vn.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 1

Bước 2: Hãy chọn cho mình một mật khẩu khó mà mình có thể nhớ được là rất quan trọng để đảm bảo rằng không ai có thể truy cập vào hộp thư điện tử của bạn. Và tuyệt đối đừng lựa chọn các mật khẩu dễ đoán ra như “12345“. Hotmail/Outlook cũng có các yêu cầu cho việc cài đặt mật khẩu của bạn, đó là nó cần phải chứa ít nhất 8 ký tự và nên có ít nhất 2 trong số các ký tự sau: chữ in hoa, chữ thường, số và ký hiệu đặc biệt.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 2

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn được địa chỉ email và mật khẩu, bạn hãy nhập một số thông tin cá nhân, chẳng hạn như tên, ngày sinh, giới tính, quốc gia.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 3

Bước 4: Tài khoản Outlook của bạn đã được tạo thành công. Bây giờ chúng ta có thể đi đến một số mục cài đặt để tùy chỉnh thêm về sở thích cá nhân. Lựa chọn ngôn ngữ, múi giờ, màu sắc và chủ đề của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Cấu hình chơi game Fortnite trên máy tính và điện thoại 2022

Bước 5: Sau khi đã hoàn tất các bước ở bên trên, thì bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sử dụng tài khoản email của mình. Bạn sẽ nhìn thấy giao diện chính của hộp thư, tại đây chúng ta có thể viết email mới và đọc các tin nhắn được gửi đến.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 4

Cách đăng ký tài khoản email bằng Gmail

Gmail là một dịch vụ thư điện tử được tạo ra bởi công cụ tìm kiếm Google. Nếu bạn đăng ký một tài khoản Gmail, tức bạn đang sử dụng một sản phẩm của Google. Để có thể tạo tài khoản email bằng Gmail, bạn hãy làm theo các bước bên dưới đây:

Bước 1: Mở trang đăng ký Gmail. Lựa chọn tên người dùng (đây sẽ là địa chỉ email của bạn) và nhập mật khẩu cho tài khoản của bạn. Gmail sẽ hiển thị ngay cho bạn biết địa chỉ mà bạn vừa chọn có khả dụng hay không. Nếu không thì bạn vui lòng chọn một tên khác.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 5

Lưu ý: Có thể bạn sẽ được yêu cầu điền số điện thoại để xác nhận tài khoản, thì bạn hãy thực hiện theo bài viết cách đăng ký tài khoản Gmail không cần số điện thoại. Tuy nhiên, nếu có thể thì bạn hãy nhập số điện thoại thật để xác nhận tài khoản nhé.

Bước 2: Trong trang này, bạn có nhập những dữ liệu thông tin cá nhân như số điện thoại, ngày sinh và giới tính của bạn. Nhấn vào nút Tiếp theo nằm ở phía cuối trang.

Tham Khảo Thêm:  Kể lại một việc làm tốt đẹp

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 6

Bước 3: Bạn cần đồng ý với các điều khoản và điều kiện đi kèm. Hãy cuộn xuống phía dưới và nhấp vào Tôi đồng ý.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 7

Bước 4: Như vậy là bạn đã tạo thành công tài khoản Gmail của mình.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 9

Cách đăng ký tài khoản email với Yahoo Mail

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào trang chủ của Yahoo Mail và nhấn vào nút Đăng ký ở phía bên dưới để bắt đầu quá trình tạo tài khoản.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 11

Bước 2: Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin mà hệ thống yêu cầu như Họ, Tên, Địa chỉ email, Mật khẩu, Số điện thoại, Ngày sinh nhật, Giới tính và sau đó nhấn vào nút Tiếp tục ở bên dưới.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 12

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào mục Nhắn tin cho tôi khóa tài khoản để có thể nhận được mã code xác minh sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã điền ở bước số 2 trước đó.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 13

Bước 4: Điền đầy đủ mã code xác minh vào ô trống tương ứng > Chọn Xác minh > Click vào ô Bắt đầu nào.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 14

Bước 5: Vậy là bạn đã vừa tạo tài khoản email trên Yahoo Mail thành công.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản Email hình 15


Trên đây là bài viết hướng dẫn nhanh về những cách tạo tài khoản email nhanh nhất trên máy tính, laptop. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, vui lòng để lại lời nhắn cho mình trong phần bình luận bên dưới để nhận được sự hỗ trợ sớm nhất.

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *