Hướng dẫn cách tải xuống và cài đặt Windows Movie Maker trong Win 10

Rate this post

Kể từ lần phát hành đầu tiên vào ngày 14 tháng 9 năm 2000, Windows Movie Maker đã là một phần mềm chỉnh sửa video rất phổ biến đối với nhiều người. Và đây là một phần trong bộ phần mềm Windows Essentials cung cấp khả năng sáng tạo và chỉnh sửa video, cũng như xuất bản chúng trên OneDrive, Facebook, Vimeo, YouTube, và Flickr.

Nhờ tính đơn giản của nó, hầu hết các nhà làm phim mới bắt đầu làm quen cũng như các chuyên gia sáng tạo hàng đầu trên thế giới đều bắt đầu hành trình chỉnh sửa video của họ bằng Windows Movie Maker. Một điều đáng buồn là, phần mềm chỉnh sửa video này đã chính thức ngừng hoạt động và bị xóa không cho phép tải xuống vào ngày 10 tháng 1 năm 2017.

Theo Wikipedia, Movie Maker hiện được thay thế bởi ứng dụng Microsoft Photos có sẵn trong Windows 10, bao gồm cả trình chỉnh sửa video.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin cho bạn về cách bạn có thể tải xuống và cài đặt phần mềm Windows Movie Maker mới nhất 2020 nhanh chóng.

Tôi có thể download Windows Movie Maker miễn phí hay không?

Kể từ lần phát hành đầu tiên, Windows Movie Maker đã là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí. Nếu như có bất kỳ trang web, ứng dụng hay phần mềm nào yêu cầu bạn trả tiền để tải xuống Windows Movie Maker thì đó đều là hành vi gian lận.

Tham Khảo Thêm:  Top 8 game thời trang mobile hay nhất dành cho điện thoại Android, iOS

Cách tải và cài đặt Windows Movie Maker hình 8

Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đó, Windows Movie Maker hay còn được biết đến với tên gọi là Windows Live Movie Maker đã bị Microsoft thông báo chính thức ngừng cung cấp. Và trên thực tế, thậm chí Microsoft đã xóa bỏ liên kết tải xuống phần mềm Windows Movie Maker ra khỏi website của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đăng ký, tạo lập tài khoản Microsoft

Làm cách nào để tôi có thể tải xuống phần mềm Windows Movie Maker trên máy tính Windows 10?

Sau một khoảng thời gian nghiên cứu và thử nghiệm, tôi sẽ hướng dẫn cho bạn một phương pháp tốt nhất để bạn có thể tải xuống và sử dụng Windows Movie Maker trên máy tính, laptop Windows 10 của mình một cách an toàn.

Trước khi ngừng cung cấp phần mềm này, Microsoft đã sử dụng một phần mềm và thêm vào đó một gói có tên là Windows Live Essentials 2012. Do đó, để có thể download Windows Movie Maker cho Windows 10, bạn sẽ phải tải xuống toàn bộ Windows Live Essentials 2012 và sau đó chọn cài đặt Windows Movie Maker. Các thành phần có trong bộ sản phẩm này bao gồm:

  • Photo Gallery.
  • Movie Maker.
  • Mail.
  • Messenger.
  • Writer
  • OneDrive

Để tải xuống Windows Movie Maker miễn phí trong Windows 10, bạn hãy nhấp vào liên kết sau, kế đến tìm liên kết đến tệp Windows Executable và nhấp vào nó.

Cách tải và cài đặt Windows Movie Maker hình 1

Lưu ý: Bộ phần mềm này không còn có sẵn trên trang web chính thức của Microsoft và liên kết trên sẽ giúp bạn tải xuống phiên bản mới nhất của Windows Movie Maker từ Internet Archive, đây là một trang web an toàn và đáng tin cậy.

Xem thêm: Top 5 dịch vụ lưu trữ đám may tốt nhất 2020

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tắt thông báo sinh nhật trên Facebook [MỚI 2021]

Hướng dẫn cài đặt Windows Movie Maker cho PC, Laptop Windows 10

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng cài đặt mà bạn đã tải xuống từ liên kết ở trên.

Bước 2: Thao tác này sẽ bắt đầu quá trình cài đặt và bạn sẽ được hỏi rằng bạn có muốn cài đặt tất cả ứng dụng của bộ Windows Essentials trong Windows 10 hay không.

Cách tải và cài đặt Windows Movie Maker hình 2

Bước 3: Nhấp vào Choose the programs you want to install để chọn ứng dụng để cài đặt.

Bước 4: Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu lựa chọn những ứng dụng bạn muốn cài đặt. Hãy đánh dấu vào ô bên trái lựa chọn Photo Gallery and Movie Maker.

Cách tải và cài đặt Windows Movie Maker hình 3

Bước 5: Nhấp vào nút Install.

Bước 6: Quá trình cài đặt sẽ ngay lập tức được cài đặt và mất một khoảng thời gian ngắn để hoàn tất.

Cách tải và cài đặt Windows Movie Maker hình 4

Bước 7: Sau khi máy tính của bạn đã cài đặt xong, bây giờ bạn đã có thể bắt đầu sử dụng Windows Movie Maker trong Windows 10. Nhấn phím Windows để mở Start Menu và tìm Movie Maker và nhấn chọn kết quả đầu tiên.

Cách tải và cài đặt Windows Movie Maker hình 5

Bước 8: Nhấn chọn Accept để đồng ý điều khoản dịch vụ của Windows.

Cách tải và cài đặt Windows Movie Maker hình 6

Bước 9: Như vậy là bạn đã cài đặt và mở ứng dụng Windows Movie Maker trên máy tính Windows 10 thành công.

Cách tải và cài đặt Windows Movie Maker hình 7

Ghi chú: Nếu biểu tượng của phần mềm không được xuất hiện trên màn hình Desktop, bạn có thể tìm kiếm nó trong thanh Taskbar.


Như chúng tôi đã đề cập, Windows Movie Maker thực sự là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất Windows 10 để bạn có thể tạo phim dễ dàng và nhanh chóng.

Tham Khảo Thêm:  Văn tả người - Em hãy tả ông em

Nếu như bạn có bất cứ vấn đề hoặc thắc mắc nào về cách tải xuống và cài đặt phần mềm Movie Maker miễn phí trên Windows 10, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới để chúng tôi có thể hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng.

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *