Hướng dẫn cách hạ cấp phiên bản iOS cho iPhone, iPad của bạn

Rate this post

Không giống như thao tác nâng cấp hệ điều hành iOS chỉ cần một vài cú click, việc hạ cấp iOS thường sẽ khó khăn hơn rất nhiều và đòi hỏi người dùng phải có một số kỹ thuật chuyên môn. Nếu như bạn không hài lòng với phiên bản iOS hiện tại mình đang sử dụng, bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách hạ cấp iOS cho iPhone, iPad đơn giản và hiệu quả nhất được rất nhiều người dùng lựa chọn.

Ghi chú: Mỗi khi Apple giới thiệu phiên bản iOS mới thì họ cũng chỉ cho phép bạn thực hiện hạ cấp iOS trong một khoảng thời gian ngắn nhất định nào đó. Vì vậy, nếu như bạn trải nghiệm phiên bản iOS mới và cảm thấy nó “có gì đó không ổn” thì hãy nhanh chóng hạ cấp xuống ngay lập tức. Ngoài ra, việc nâng cấp hệ điều hành iOS cũng giúp thiết bị của bạn được tăng cường khả năng bảo mật, sửa một số lỗi nhỏ đã tồn tại trước đó v.v..

Bạn cần chuẩn bị những gì trước khi muốn hạ cấp iOS?

Khi bạn tiến hành hạ cấp iOS, mọi dữ liệu hiện có trên iPhone của bạn sẽ bị mất đi. Cho nên, bạn cần phải thực hiện sao lưu dữ liệu iPhone mình thật cẩn thận.

Tham Khảo Thêm:  Văn tả đồ vật - Em hãy miêu tả cái đồng hồ báo thức

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS chi tiết

Bước 1: Bạn hãy truy cập trang web bên dưới, sau đó lựa chọn dùng model iPhone bạn đang dùng và tải xuống phiên bản iOS phù hợp (có chữ màu xanh lá cây)

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS hình 1

Bước 2: Bạn hãy tải xuống phiên bản iTunes mới nhất cho máy tính, laptop của mình. Sau đó, hãy khởi động nó lên vào kết nối với iPhone thông qua cáp và nhấn vào biểu tượng hình Điện thoại.

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS hình 2

Bước 3: Lúc này, bạn sẽ có 2 phương pháp hạ cấp iOS như sau:

Bạn muốn giữ lại các ứng dụng đã cài đặt và dữ liệu đi kèm (không giữ cuộc gọi và tin nhắn): Hãy giữ phím Shift và nhấn chuột trái vào ô Kiểm tra bản cập nhật (Check for Update), tiếp đó hãy chọn phiên bản iOS mà bạn đã tải xuống ở bước 1 và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS hình 3

Bạn muốn xóa hết mọi dữ liệu (giữ lại dữ liệu cuộc gọi, tin nhắn): Bạn giữ phím Shift và nhấn chuột trái vào ô Khôi phục iPhone (Restore iPhone), sau đó cũng lựa chọn phiên bản iOS đã tải xuống ở bước 1 và làm theo hướng dẫn.

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS hình 4


Bài viết trên đây đã vừa hướng dẫn cho bạn cách hạ cấp phiên bản iOS cho iPhone, iPad đơn giản và hiệu quả nhất. Nếu như cảm thấy hữu ích, đừng quên chia sẻ nó với mọi người nhé.

Nguồn bài viết:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *