Hướng dẫn cách ghost Windows 10 bằng Onekey Ghost

Rate this post

Ghost hệ điều hành Windows 10 là một việc cần làm mỗi khi Máy tính, Laptop gặp sự cố phần mềm. Nhiều người sẽ lựa chọn cài lại hệ điều hành Windows 10 để giải quyết vấn đề trên. Tuy nhiên quá trình này tốn khá nhiều thời gian và không phải ai cũng làm được. Do đó Canhrau sẽ hướng dẫn các bạn cách ghost Windows 10 bằng Onekey Ghost đơn giản nhất. Ngoài việc sử dụng cho máy tính Windows 10, cách làm này cũng có thể áp dụng cho cả hai hệ điều hành cũ hơn là Windows 7 và Windows 8.

Hướng dẫn tạo và bung file ghost Win 10 bằng Onekey Ghost 2019 

Đầu tiên, để có thể ghost win bằng Onekey Ghost thì bạn phải tạo file Ghost và để sẵn trong máy. Với Onekey Ghost win 10 chúng ta sẽ ghost Windows 10 một cách an toàn nhất. Lưu ý, các bạn nên tạo file Ghost từ bản Windows đang hoạt động để đạt hiệu quả tốt nhất. Thường là sau khi cài đặt Windows xong và thiết lập một số phần mềm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi cá nhân.

Giao diện cơ bản của phần mềm Onekey Ghost Win 10

Giao diện cơ bản của Onekey Ghost gồm các mục Restore, Backup, Ghost64Install.
Restore: Giúp chúng ta bung Ghost Win 10.
Backup: Chức năng dùng để tạo file Ghost win 10 dễ dàng. Bạn có thể thêm chức năng ở mục More như là đặt mật khẩu, chia nhỏ file Ghost thành nhiều phần.
Ghost64: Dùng để Ghost trực tiếp trên máy mà không cần khởi động lại.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

Hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost trên Windows 10

Để có thể sử dụng Onekey Ghost Win 10 thì các bạn cần phải tải phần mềm Onekey Ghost về Máy tính. Link tải phần mềm onekey ghost mình để phía bên dưới.

Tải phần mềm Onekey ghost mới nhất

Sau khi đã tải phần mềm Onekey Ghost win 10 về Máy tính thành công thì bạn hãy khởi động file Onekey Ghost lên. Điểm nổi bật của phần mềm này là bạn sẽ không cần phải cài đặt thêm gì cả mà chỉ cần click vào sử dụng vì đây là phần mềm ghost Windows 10 dạng Portable. Dưới đây là từng bước hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost trên Máy tính.

Bước 1: Mở ứng dụng Onekey Ghost. Chờ trong giây lát để ứng dụng sẽ tìm kiếm các file Ghost trong máy của bạn (nếu có). Sau đó chúng ta chọn vào Backup, bạn cần lựa chọn ổ đĩa đang chứa hệ điều hành. Như hình thì máy của mình thì sẽ là ổ đĩa C (Có một số phần mềm quét virus sẽ chặn Backup, do đó bạn nên tắt phần mềm quét virus trong quá trình sử dụng phần mềm ghost nhé).

cách tạo file Ghost win 10 với Onekey Ghost dễ dàng 2


Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ lựa chọn ổ đĩa mà sẽ chứa file ghost Windows 10. Bạn chọn ổ đĩa khác với ổ chứa hệ điều hành. Mình sẽ chọn ổ đĩa D là nơi lưu trữ bản ghost Win 10.

cách tạo file Ghost win 10 với Onekey Ghost dễ dàng 3


Bước 3: Sau khi tạo bản Ghost Win 10 tại ổ đĩa D thành công. chúng ta sẽ bắt đầu bung Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost bằng cách chọn Restore. Chọn Open sau đó chọn file Ghost tại ổ đĩa D vừa có được tại bước trên rồi nhấn Yes. Nếu có bảng thông báo yêu cầu bạn Restart thì tiếp tục chọn Yes.
Tham Khảo Thêm:  Tả cảnh phiên chợ ngày tết nơi em ở

cách tạo file Ghost win 10 với Onekey Ghost dễ dàng 6


Bước 4: Quá trình Ghost Win 10 bằng Onekey Ghost diễn ra tự động. Tùy vào dung lượng file Ghost tạo ra mà tốc độ sẽ khác nhau. Ví dụ như máy của mình thì quá trình này trong khoảng 21 phút.

cách tạo file Ghost win 10 với Onekey Ghost dễ dàng 5

Trên đây là bài viết hướng dẫn sử dụng Onekey Ghost để Ghost Win 10 không cần đĩa và USB. Các bạn có thể áp dụng cách làm tương tự cho Windows 7 và Windows 8.1.
Chúc các bạn thành công.

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *