Hướng dẫn 6 cách sửa lỗi không xem được thông báo trên Facebook

Rate this post

Facebook không hiện thông báo là một trong những lỗi mà người dùng thường hay gặp phải. Vậy tại sao Facebook lại không xuất hiện thông báo mới? Cách khắc phục lỗi thông báo facebook như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Canhrau tìm hiểu những cách sửa lỗi không xem được thông báo trên Facebook đơn giản nhất.

Biểu hiện của lỗi không xem được thông báo trên Facebook

Trong quá trình sử dụng Facebook, người dùng thường xuyên gặp lỗi Facebook không hiện thông báo. Bạn có thể dễ dàng nhận ra lỗi này khi vào mục thông báo của Facebook để xem nhưng trên màn hình lại xuất hiện thông báo “Không thể kết nối. Nhấn để thử lại”.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 1

Biểu hiện của lỗi Facebook không hiện thông báo

Cũng có thể, khi mở mục thông báo của Facebook nhưng nó chỉ hiện ra 1 cửa sổ màu trắng xóa. Đó là những biểu hiện rõ nhất của lỗi Facebook không hiện thông báo mà bạn không nên bỏ qua.

Nguyên nhân khiến bạn không xem được thông báo trên Facebook

Facebook không hiện thông báo có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó không thể không kể đến những nguyên nhân cơ bản sau:

  • Nguyên nhân thường gặp nhất là do ứng dụng Facebook bị lỗi. Khi ứng dụng bị lỗi thì tính năng thông báo cũng bị ảnh hưởng. Điều đó làm cho mục thông báo trên Facebook không thể hiển thị thông tin.
  • Mạng bị lỗi như mất kết nối, mạng yếu… cũng là nguyên nhân phổ biến làm cho Facebook không hiện thông báo.
  • Do nhiều Người dùng Facebook chưa hiểu rõ về cài đặt Facebook nên cài đặt thông báo chưa đúng cách. Điều đó làm cho thông báo trên facebook không thể hiển thị.
  • Có thể điện thoại của bạn đã quá cũ nên một số ứng dụng hoạt động không tốt. Hoặc một số phần mềm gặp sự cố cũng gây lỗi Facebook không hiện thông báo.
Tham Khảo Thêm:  Kể lại một thầy cô giáo đã để lại cho em ấn tượng khó quên

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 2

Mất kết nối, mạng yếu làm cho Facebook không hiện thông báo

Hướng dẫn 6 cách sửa lỗi không xem được thông báo trên Facebook hiệu quả nhất

Với mỗi nguyên nhân gây ra lỗi Facebook không hiện thông báo thì có cách khắc phục khác nhau. Sau đây là những cách khắc phục lỗi cụ thể mà các bạn có thể tham khảo để áp dụng khi facebook không nhận được thông báo.

Kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại

Các ứng dụng được cài đặt trên điện thoại thường có các các tính năng thông báo riêng và những tính năng này có thể bật tắt trong phần cài đặt. Trong quá trình sử dụng điện thoại có thể bạn đã tắt cài đặt thông báo Facebook mà không biết. Vì vậy, bạn cần thực hiện kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại khi gặp lỗi không nhận được thông báo trên facebook. Sau đây là các bước thực hiện cụ thể trên điện thoại Android và iPhone.

Kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại Android

Bước 1: Trên điện thoại Android, bạn nhấn vào biểu tượng Cài đặt (Settings). Sau đó, bạn lướt xuống và vào mục Ứng dụng & thông báo (Apps & notifications). Tại đây sẽ xuất hiện các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trên điện thoại, bạn lướt xuống và nhấn chọn Facebook.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 3

Vào mục Ứng dụng và thông báo trên trong mục Cài đặt

Bước 2: Tiếp đến, bạn click vào mục Thông báo (Notifications). Sau đó bạn kiểm tra mục Tất cả thông báo Facebook (All Facebook Notifications), nếu nó đang tắt thì bạn hãy đẩy sang bên phải để kích hoạt thông báo.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 4

Vào thông báo của Ứng dụng Facebook sau đó chọn mục Tất cả thông báo

Kiểm tra cài đặt thông báo với iPhone

Bước 1: Trên điện thoại của mình, bạn chọn mục Cài Đặt (Settings). Tiếp đến lướt xuống và nhấn chọn ứng dụng Facebook.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo album trên Facebook bằng máy tính, điện thoại

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 5

Vào mục Cài đặt trên màn hình điện thoại sau đó chọn ứng dụng Facebook

Bước 2: Trong cửa sổ cài đặt Facebook, chọn mục Thông báo (Notifications). Tiếp theo, bạn kiểm tra mục Cho phép thông báo (Allow Notifications). Nếu nó đang tắt thì nhấn sang bên phải để mở thông báo Facebook.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 6

Chọn mục Thông báo sau đó kiểm tra Cho phép thông báo

Bước 3: Sau đó, nhấn chọn vào mục Màn hình khóa (Lock Screen), Trung tâm thông báo (Notification Center), Biểu ngữ (Banners), Âm thanh (Sounds) và Biểu tượng (Badges).

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 7

Nhấn chọn Màn hình khóa, Trung tâm thông báo, Biểu ngữ

Kiểm tra cài đặt thông báo trong ứng dụng Facebook

Khi gặp lỗi Facebook không hiện thông báo thì ngoài việc kiểm tra cài đặt trên điện thoại bạn cũng có thể kiểm tra cài đặt thông báo ngay trong ứng dụng Facebook. Cách kiểm tra cài đặt thông báo trong ứng dụng Facebook như sau:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng Facebook, sau đó nhấn vào biểu tượng Ba dấu gạch ngang nằm ở góc trên bên phải đối với điện thoại Android. Hoặc bạn nhấn vào nút Menu nằm ở góc phải phía dưới đối với điện thoại iPhone. Tiếp đến, lướt xuống và chọn Cài đặt & quyền riêng tư (Settings & Privacy). Tiếp theo, bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt (Settings).

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 8

Mở Facebook và nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang ở góc phải

Bước 2: Bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt thông báo (Notification Settings), sau đó kiểm mục Thông báo đẩy (Push) xem đã được bật chưa, nếu đang tắt thì bạn cần bật nó lên.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 9

Kiểm tra mục Thông báo đẩy trong Cài đặt thông báo

Kiểm tra kết nối, đường truyền mạng

Sau khi kiểm tra cài đặt thông báo trên điện thoại và Facebook mà vẫn gặp lỗi facebook không nhận được thông báo thì bạn nên kiểm tra kết nối, đường truyền mạng. Nếu kết nối bị mất hoặc đường truyền mạng bị yếu thì thông báo trên Facebook cũng sẽ không thể hiển thị. Bạn có thể dùng một thiết bị khác như laptop, máy tính bảng để kiểm tra tín hiệu mạng hoặc hỏi những người xung quanh xem thiết bị của họ có kết nối mạng ổn định không.

Tham Khảo Thêm:  3 cách đồng bộ, sao lưu danh bạ Android lên Gmail (Update 2020)

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 10

Kết nối bị mất hoặc đường truyền yếu làm Facebook không hiện thông báo

Ngày nay, rất nhiều người dùng sử dụng các gói mạng 3G, 4G hoặc 5G. khi các gói mạng hết dữ liệu cũng dẫn đến lỗi không nhận được thông báo trên facebook. Vì vậy, bạn cần kiểm tra dung lượng gói mạng của mình có còn không nhé!

Khởi động lại điện thoại

Khi sử dụng điện thoại thông minh, rất nhiều lỗi phần mềm được xử lý một cách rất đơn giản là khởi động lại điện thoại. Khởi động lại điện thoại còn có thể giúp máy chạy mượt mà hơn.

Tuy đây không phải là cách tốt nhất để khắc phục tất cả các lỗi, nhưng với một số lỗi thì cách làm này rất hiệu quả. Bạn có thể thử khởi động lại điện thoại để khắc phục lỗi khi Facebook không hiện thông báo.

Hướng dẫn sửa lỗi không hiện thông báo trên Facebook hình 11

Khởi động lại điện thoại để khắc phục Facebook không hiện thông báo

Cập nhật hoặc xóa và cài đặt lại ứng dụng Facebook

Facebook không nhận được thông báo cũng có thể do phiên bản bạn đang dùng đã cũ. Hoặc cũng có thể do một vấn đề nào đó xảy ra trong quá trình sử dụng ứng dụng. Vì vậy, cập nhật phiên bản ứng dụng Facebook mới nhất hoặc xóa và cài đặt lại ứng dụng giúp bạn khắc phục được lỗi Facebook không hiện thông báo.

Đợi Facebook khắc phục lỗi

Đôi khi facebook không hiện thông báo mới không phải do điện thoại hoặc do phần mềm mà do lỗi từ nhà phát hành ứng dụng. Vì vậy, nếu bạn đã thử nhiều cách mà không khắc phục được lỗi thì hãy đợi Facebook tự khắc phục lỗi nhé.


Hy vọng những nội dung ở trên sẽ giúp bạn hiểu được nguyên nhân và biết cách khắc phục không nhận được thông báo trên Facebook hiệu quả nhất. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích này đến mọi người để cùng có những trải nghiệm thú vị với Facebook nhé!

Nguồn bài viết: Canhrau.com

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *