Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi Unknown USB Device (Device Descriptor Request Failed) (Thành công 100%)

Rate this post

Mặc dù bạn đã cắm USB vào máy tính của mình nhưng PC vẫn không hiển thị thông tin ổ USB và xuất hiện thông báo lỗi Unknown USB Device (Device Descriptor Request Failed)? Nếu như bạn đang gặp khó khăn về sự cố này, hãy tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Thử khởi động lại máy tính của bạn

Sửa lỗi unknown usb device device descriptor request failed hình 8

Một trong những cách sửa lỗi Unknown USB Device (Device Descriptor Request Failed) đơn giản nhất chính là bạn hãy khởi động lại máy tính của mình. Vì biết đâu, trong quá trình sử dụng, thiết bị gặp sự cố xung đột phần mềm và khiến cho nó không thể kết nối với các thiết bị ngoại vi.

Kiểm tra đầu USB và cổng kết nối USB trên máy tính

Sửa lỗi unknown usb device device descriptor request failed hình 9

Khi máy tính của bạn xuất hiện thông báo lỗi  thì bạn hãy rút USB ra khỏi máy tính và kiểm tra xem đầu kết nối của 2 thiết bị này có bị dính bụi bẩn hay kẹt vật thể nào hay không.

Sau khi đã lau sạch chiếc USB, bạn hãy dùng bông tăm khô làm sạch cổng cắm USB trên máy tính của bạn. Hoặc nếu có thể, bạn hãy thử cắm USB của mình vào cổng USB khác trên máy tính xem sự lỗi lỗi có được khắc phục hay không?

Tham Khảo Thêm:  3 cách xem ai đã unfriend, hủy kết bạn trên Facebook đơn giản nhất

Trường hợp bạn còn có một chiếc máy tính xách tay khác ở gắn đó, hãy thử cắm USB vào. Nếu như USB vẫn hoạt động bình thường và không xuất hiện thông báo lỗi, có lẽ sự cố xuất phát từ chiếc máy tính đầu tiên của bạn.

Cài đặt lại Driver USB

Khi bạn gặp lỗi Unknown USB Device (device descriptor request failed) thì rất có thể Driver USB trên máy của bạn đang gặp sự cố. Cập nhật lại nó sẽ là một giải pháp bạn nên làm ngay lúc này.

Bước 1: Từ màn hình Desktop của máy tính, bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng This PC và chọn Manage.

Sửa lỗi unknown usb device device descriptor request failed hình 1

Bước 2: Cửa sổ Computer Management sẽ ngay lập tức được hiển thị. Lúc này, ở giao diện bên tay trái, bạn hãy nhấn đúp chuột trái vào mục Device Manager.

Sửa lỗi unknown usb device device descriptor request failed hình 2

Bước 3: Còn trong giao diện bên phải, bạn hãy tìm kiếm mục Universal Serial Bus controllers và nhấn chuột vào nó để có thể nhìn thấy được tất cả các Driver USB hiện đang có trên máy tính của mình.

Sửa lỗi unknown usb device device descriptor request failed hình 3

Bước 4: Lúc này, nếu như USB của bạn bị lỗi sẽ xuất hiện dòng thông báo có nội dung là Unknown USB Device (device descriptor request failed). Bạn hãy nhấn chuột phải vào nó và chọn Uninstall.

Sửa lỗi unknown usb device device descriptor request failed hình 4

Bước 5: Cuối cùng, bạn hãy khởi động lại máy tính của mình. Thông thường, hệ thống sẽ tự phân tích và cài đặt Driver USB mới cho bạn. Việc bạn cần làm là hãy thử kiểm tra xem lỗi Unknown USB Device (Device Descriptor Request Failed) đã được khắc phục hoàn toàn hay chưa.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách build Rosaria Genshin Impact chi tiết cho người mới

Cập nhật Driver cho thiết bị

Nếu như máy tính của bạn sử dụng đã lâu rồi và chưa cập nhật Driver mới thì nguyên nhân sự cố có thể được bắt nguồn ở đây. Chính vì vậy, bạn cần phải cập nhật toàn bộ Driver hiện có trên máy tính lên phiên bản mới nhất hiện có.

Bước 1: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Windows nằm ở góc dưới bên trái màn hình, sau đó gõ từ khóa device manager và nhấn vào kết quả đầu tiên chính xác nhất.

Sửa lỗi unknown usb device device descriptor request failed hình 5

Mẹo: Bạn cũng có mở nhanh hộp thoại Run bằng tổ hợp phím tắt Windows + R gõ lệnh devmgmt.msc vào ô tìm kiếm rồi nhấn phím Enter.

Bước 2: Lúc này, cửa sổ Device Manager sẽ được hiển thị. bạn hãy tìm kiếm và nhấn vào mục Universal Serial Bus Controllers (thường nằm ở dưới cùng). Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị cho bạn tên các thiết bị USB đang kết nối với máy tính, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào thiết bị USB xuất hiện thông báo lỗi là Unknow Device và chọn Update Driver Software.

Sửa lỗi unknown usb device device descriptor request failed hình 6

Bước 3: Trong màn hình tiếp theo, bạn hãy chọn mục Search automatically for updated driver software (dòng đầu tiên) và chờ đợi cho hệ thống tự động cập nhật driver hoàn tất là xong.

Sửa lỗi unknown usb device device descriptor request failed hình 7

Ghi chú: Trong quá trình thao tác, bạn cần phải đảm bảo kết nối mạng internet trên máy tính của mình đang ở trạng thái kết nối ổn định.

Đảm bảo chiếc USB bạn đang dùng không bị hư

Sửa lỗi unknown usb device device descriptor request failed hình 10

Bạn cần phải chắc chắn rằng chiếc USB mình đang muốn kết nối với máy tính vẫn đang hoạt động bình thường và không bị lỗi vặt. Về cách kiểm tra thì rất đơn giản, bạn hãy thử kết nối nó với một số thiết bị máy tính xung quanh hoặc laptop mình đang dùng để xem nó có thể vận hành bình thường hay không

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 2 cách tạo chữ ký trong Outlook đơn giản nhất

Nếu như nó vẫn bị lỗi trên các thiết bị máy tính này thì rất có thể bản thân chiếc USB bạn đang dùng hiện đang “có vấn đề” rồi đấy.


Trên đây là những cách sửa lỗi Unknown USB Device (Device Descriptor Request Failed) đơn giản và hiệu quả nhất mà ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà của mình. Nếu như cảm thấy bài viết hữu ích, hãy chia sẻ nó với bạn bè và những ai cần đến nó nhé.

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *