Hướng dẫn 4 cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung

Rate this post

Chế độ an toàn (Safe mode) trên điện thoại Samsung cho phép người dùng có thể chẩn đoán xác định các lỗi đang xảy ra trên thiết bị của bạn. Tuy nhiên, chế độ này cũng gây không ít phiền toái cho bạn mỗi khi nó được tự động bật lên, bạn sẽ không có thể sử dụng các ứng dụng mà mình đã cài đặt trước đó (ngoại trừ các phần mềm của hệ thống). Vậy nên, làm sao mới có thể tắt chế độ an toàn cho điện thoại Samsung đang được rất nhiều người dùng quan tâm. Hãy cùng Canhrau theo dõi bài viết này để biết câu trả lời nhé.

Chế độ an toàn trên điện thoại Samsung là gì?

Hướng dẫn tắt chế độ an toàn của Samsung hình 1

Như mình đã vừa giới thiệu sơ lược ở phía trên, chế độ an toàn của điện thoại Samsung là một tính năng cho phép người dùng có thể kiểm tra và sửa lỗi các phần mềm hiện có trên thiết bị. Nó sẽ được kích hoạt tự động mỗi khi điện thoại của bạn phát sinh các sự cố lỗi liên quan đến hệ điều hành.

Chế độ an toàn trên điện thoại Samsung chỉ khởi chạy các ứng dụng của hệ thống và vô hiệu hóa tất cả phần mềm của bên thứ ba trước đó đã được cài đặt trên thiết bị của bạn để hạn chế tối đa các sự cố xung đột phần mềm hay hạn chế virus, phần mềm độc hại do bạn đã cài đặt một hay nhiều chương trình không rõ nguồn gốc từ trước đó.

Tham Khảo Thêm:  Cách chỉnh tốc độ chuột Windows 10, 8, 7 đơn giản nhất

Hướng dẫn 4 cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung

Điểm phiền toái nhất của chế độ an toàn này là người dùng sẽ không thể sử dụng bất cứ phần mềm bên thứ ba nào mỗi khi nó được kích hoạt. Do đó, rất nhiều người dùng muốn tìm cách thoát chế độ an toàn trên các thiết bị di động Samsung.

Dưới đây là những cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung được nhiều người dùng áp dụng nhất hiện nay.

Tắt nguồn hoặc khởi động lại thiết bị

Hướng dẫn tắt chế độ an toàn của Samsung hình 2

Một trong những “tuyệt chiêu” sửa lỗi điện thoại mà ai cũng nghĩ ngay đến đầu tiên chính là khởi động lại thiết bị. Và thủ thuật này cũng sẽ giúp bạn thoát chế độ an toàn trên điện thoại Samsung hiệu quả.

  • Nếu muốn tắt nguồn điện thoại Samsung: Bạn hãy nhấn giữ nút Nguồn của điện thoại trong khoảng thời gian từ 2 đến 3 giây và sau đó chọn lệnh Tắt nguồn trên màn hình. Sau đó, bạn hãy tiến hành mở nguồn điện thoại lại như bình thường.
  • Nếu như bạn muốn khởi động lại điện thoại Samsung: Bạn cũng giữ nút Nguồn điện thoại trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó nhấn chọn Khởi động lại là được.

Sử dụng phím cứng

Một cách khác để bạn có thể nhanh chóng thoát chế độ an toàn trên điện thoại Samsung đó chính là sử dụng các nút phím cứng. Chi tiết như sau:

Tham Khảo Thêm:  Cách tải và cài đặt ứng dụng Mi Home trên máy tính Windows 10

Bước 1: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại Samsung của mình đi.

Bước 2: Thực hiện nhấn và giữ 2 nút Giảm âm lượng và nút Home.

Bước 3: Tiếp tục nhấn và giữ cùng lúc 3 nút Nguồn + Giảm âm lượng + Home.

Bước 4: Lúc này, bạn đã vào trong chế độ an toàn của điện thoại Samsung, hãy nhấn nút Giảm âm lượng để có thể thoát khỏi chế độ Safe Mode. Trong trường hợp nếu như màn hình điện thoại của bạn hiển thị các thông báo hướng dẫn, bạn hãy làm theo nhé.

Hướng dẫn tắt chế độ an toàn của Samsung hình 3

Tháo pin

Nếu như bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại Samsung có thiết kế pin rời. Đây cũng là một cách giúp bạn thoát khỏi chế độ Safe Mode đơn giản:

Bước 1: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại Samsung của mình.

Bước 2: Lật mặt sau của điện thoại lên và tiến hành tháo pin ra. Bạn nên để yên trong khoảng thời gian từ 2 đến 5 phút rồi hay gắn pin vào như lúc ban đầu.

Hướng dẫn tắt chế độ an toàn của Samsung hình 4

Thực hiện Hard Reset

Nếu như bạn đã làm theo những cách hướng dẫn bên trên mà không mang lại hiệu quả thì bạn hãy thực hiện Hard Reset cho điện thoại Samsung của mình. Sở dĩ cách làm này mình để cuối cùng vì nó sẽ xóa hết mọi dữ liệu hiện có trên điện thoại của bạn khi áp dụng thành công. Khi ấy, thiết bị của bạn sẽ được đưa về trạng thái mới ban đầu như lúc vừa mới xuất xưởng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 5 cách sửa lỗi Outlook không nhận được mail

Dưới đây là các bước Hard Reset điện thoại Samsung chi tiết:

Bước 1: Bạn hãy tắt nguồn điện thoại Samsung của mình.

Bước 2: Nhấn đồng thời 3 tổ hợp nút Nguồn + Home (hoặc Bixby) + Tăng âm lượng cho đến khi bạn nhìn thấy màn hình khôi phục điện thoại xuất hiện.

Bước 3: Bạn hãy điều hướng theo thứ tự Wipe data/Factory reset => Yes, delete all user data => Reboot system now.

Hướng dẫn tắt chế độ an toàn của Samsung hình 5

Ghi chú: Bạn sử dụng 2 nút TăngGiảm âm lượng để thao tác lên xuống và sử dụng nút Nguồn để xác nhận lựa chọn.


Trên đây là bài viết hướng dẫn 4 cách tắt chế độ an toàn trên điện thoại Samsung đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết sắp tới trên website Canhrau.com nhé.

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *