Hướng dẫn 3 cách sửa lỗi Zalo tìm quanh đây không được (Thành công 100%)

Rate this post

Những năm gần đây, Zalo liên tục phát triển và thu hút được số lượng người dùng đông đảo. Phần mềm nhắn tin này được nhiều người dùng Việt Nam yêu thích bởi có rất nhiều tính năng hấp dẫn, chẳng hạn như Tìm quanh đây. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách sửa lỗi Zalo tìm quanh đây không được đơn giản và hiệu quả nhất.

Nguyên nhân tại sao Zalo không tìm được bạn quanh đây?

Khi bạn gặp lỗi Zalo tìm quanh đây không được (hoặc bị chặn tìm quanh đây) thì hãy thử kiểm tra lại xem điện thoại của mình đã bật tính năng định vị GPS hay chưa. Lựa chọn này giúp ứng dụng nhận biết được chính xác vị trí của người dùng và sau đó sẽ gợi ý đưa ra danh sách người dùng ở xung quanh khu vực này.

Nếu như bạn quên không bật định vị GPS thì chắc chắn Zalo sẽ không thể tìm quanh đây được, bởi vì nó không biết được vị trí hiện tại của bạn và đưa ra gợi ý phù hợp. Thêm vào đó, nếu như điện thoại bạn đang dùng không được trang bị công nghệ GPS thì chắc chắn bạn sẽ không thể bật tính năng Tìm quanh đây trên Zalo được.

Tham Khảo Thêm:  Cách sửa lỗi loa laptop bị rè ngay tại nhà

Những cách khắc phục lỗi Zalo không thể tìm được bạn quanh đây

Sau khi đã biết được nguyên nhân lỗi ở trên, mình tin rằng bạn đã biết cách sửa lỗi Zalo tìm quanh đây không được rồi đúng không nào? Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn trong phần tiếp theo.

Bật quyền truy cập vị trí trên điện thoại của bạn

Bạn hãy kích hoạt quyền truy cập vị trí trên điện thoại của mình lên. Tùy theo thiết bị điện thoại bạn đang sử dụng là Android hay iOS thì cách thực hiện sẽ có đôi chút khác biệt.

Bật quyền vị trí trên iPhone

Bước 1: Từ màn hình chính điện thoại iPhone, bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt, sau đó chọn Quyền riêng tư và nhấn vào mục Dịch vụ định vị.

Sửa lỗi Zalo bị chặn Tìm Quanh Đây hình 1

Bước 2: Bạn hãy chọn ứng dụng Zalo để cung cấp quyền truy cập vị trí cho ứng dụng. Như trong ví dụ này, mình sẽ chọn là Khi dùng ứng dụng.

Sửa lỗi Zalo bị chặn Tìm Quanh Đây hình 2

Bật quyền vị trí trên Android

Bước 1: Bạn hãy nhấn và giữ biểu tượng Zalo trên màn hình chính cho đến khi xuất hiện menu nhỏ. Chọn tiếp Thông tin ứng dụng.

Sửa lỗi Zalo bị chặn Tìm Quanh Đây hình 3

Bước 2: Bạn chọn mục Quyền. Kế đó, ở mục Vị trí, hãy đánh dấu vào lựa chọn Luôn cho phép để bật.

Sửa lỗi Zalo bị chặn Tìm Quanh Đây hình 4

Bạn không thấy tính năng Tìm quanh đây

Tính tới thời điểm hiện tại (Tháng 2 năm 2022), Zalo đã gỡ bỏ tính năng Tìm quanh đây. Nếu như bạn muốn sử dụng tính năng này, hãy làm theo các bước hướng dẫn bên dưới:

Tham Khảo Thêm:  3 cách bật và tắt chế độ ngủ đông (Hibernate) trong Windows 10

Bước 1: Bạn hãy khởi động ứng dụng Zalo trên điện thoại.

Bước 2: Trong thanh tìm kiếm, bạn hãy nhập từ khóa Tìm quanh đây và chọn kết quả trả về chính xác nhất. Sau đó nhấn nút Quan tâm.

Sửa lỗi Zalo bị chặn Tìm Quanh Đây hình 5

Bước 3: Hãy chọn Bắt đầu ngay thì ngay lập tức Zalo sẽ hiển thị thông tin của một số người dùng ở gần bạn. Tại thanh Tìm bạn, bạn hãy lựa chọn Giới tính, Độ tuổi mình đang quan tâm và nhấn nút Cập nhật bên dưới.

Sửa lỗi Zalo bị chặn Tìm Quanh Đây hình 6

Kiểm tra lại kết nối mạng của bạn

Để có thể sử dụng tính năng Tìm quanh đây, đòi hỏi điện thoại của bạn phải có kết nối mạng ổn định. Do đó, bạn hãy kiểm tra lại xem bạn đã bật kết nối wifi, 3G/4G hay chưa nhé.


Qua bài viết này, mình nghĩ rằng bạn đã biết cách sửa lỗi Zalo bị chặn tìm quanh đây rồi đúng không nào. Chúc bạn thành công.

Nguồn bài viết:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *