Hướng dẫn 3 cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu (Cập nhật 2021)

Rate this post

Tính năng Passcode của iPhone là cách bảo mật rất quan trọng để tránh những kẻ tò mò dò tìm dữ liệu cá nhân của bạn, nhưng nếu như bạn lỡ quên mật khẩu điện thoại iPhone của mình thì phải làm thế nào?

Nếu như bạn đã quên mật khẩu và nhập sai password sáu lần, thì iPhone của bạn sẽ bị vô hiệu hóa. Và tùy thuộc vào cách cài đặt của bạn, việc nhập sai mật khẩu quá nhiều lần có thể dẫn đến việc iPhone của bạn sẽ bị xóa tất cả dữ liệu.

Cho dù là bạn nhận được thông báo này hay là bạn đã quên mật khẩu iPhone của mình, thì hãy làm theo các hướng dẫn dưới đây để lấy lại quyền truy cập vào iPhone của bạn.

Ghi chú: Những hướng dẫn này hoạt động trên hầu hết các thiết bị iPhone hiện nay. Mặc dù bài viết này chỉ tập trung vào iPhone nhưng bạn cũng có thể áp dụng tương tự cho iPod Touch và iPad.

Bạn cần làm gì khi quên mật khẩu iPhone?

Thực sự chỉ có một cách để bạn có mở khóa iPhone khi quên mật khẩu. Có thể bạn sẽ không thích nó, nhưng bạn phải xóa bỏ toàn bộ dữ liệu trên iPhone và khôi phục dữ liệu từ bản backup (nếu như bạn có sao lưu).

Xóa tất cả dữ liệu ra khỏi thiết bị iPhone của bạn cũng sẽ loại bỏ mật khẩu mà bạn đã quên và cho phép bạn thiết lập lại điện thoại bằng một password mới. Nó có vẻ phiền phức, nhưng nó làm rất tốt khả năng bảo mật dữ liệu. Nếu iPhone của bạn bị đánh cắp, bạn sẽ không muốn kẻ xấu phá bỏ mật khẩu và truy cập vào dữ liệu của mình.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy tả lại một em bé mà em biết

Tất nhiên, để làm được điều này thì bạn sẽ cần phải xóa tất cả dữ liệu trên iPhone của bạn. Đây không phải là vấn đề gì lớn nếu như bạn có bản sao lưu gần đây cho dữ liệu đó để khôi phục cho dữ liệu của mình (do đó, bạn hãy thường xuyên backup dữ liệu trên iPhone của mình). Còn nếu không, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu được thêm vào điện thoại của mình kể từ khi bạn thực hiện đồng bộ hóa lần cuối cùng với iCloud hoặc iTunes cho đến khi khôi phục lại.

Mẹo: Bạn muốn tìm hiểu cách sao lưu điện thoại iPhone của mình? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi.

Hướng dẫn cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu bằng iTunes

Nếu như bạn đã thực hiện sao lưu điện thoại của mình thông qua iTunes, thì đây là các bước cần thiết để mở khóa iPhone và khôi phục dữ liệu từ bản backup.

Bước 1: Kết nối điện thoại iPhone của bạn với máy tính để sao lưu thiết bị của mình. Mở ứng dụng iTunes và chọn biểu tượng iPhone ở góc trái trên của màn hình.

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hình 8

Bước 2: Trong màn hình của ứng dụng iTunes, bạn hãy chọn Khôi phục iPhone (Restore iPhone). Sau đó bạn hãy làm theo hướng dẫn để khôi phục lại điện thoại của mình.

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hình 10

Bước 3: Sau khi đã khôi phục lại điện thoại, thì bạn hãy mở lại màn hình quản lý iTunes iPhone, bạn lựa chọn nút Khôi phục bản sao lưu (Restore Backup).

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hình 11

Bước 4: Bạn sẽ được nhắc nhập thông tin tài khoản iTunes của mình. Hãy đăng nhập vào iTunes và làm theo hướng dẫn để đăng ký iPhone của bạn.

Bước 5: Chọn bản sao lưu được sử dụng để khôi phục. Thường sẽ chỉ có bản sao lưu gần đây nhất, trường hợp nếu như bạn có nhiều bản sao lưu, hãy lựa chọn bản sao lưu bản muốn sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 2 cách chèn nhạc vào story Instagram không cần phần mềm

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hình 2

Bước 6: Ứng dụng iTunes sẽ khôi phục cài đặt và dữ liệu của bạn khi bạn lựa chọn một bản sao lưu để sử dụng.

Bước 7: Khi quá trình khôi phục hoàn tất, hãy kiểm tra cài đặt của bạn và đảm bảo rằng mọi thứ đã được thiết lập theo cách mà bạn muốn. Music là mục cuối cùng được đồng bộ với iPhone của bạn và nó có thể mất hơn một giờ tùy thuộc vào số lượng nhạc bạn đã lưu trữ trên điện thoại của mình.

Mở khóa iPhone khi quên mật khẩu bằng iCloud

Dưới đây là các bước hướng dẫn cho phép bạn khôi phục điện thoại iPhone của mình bằng iCloud:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản iCloud của bạn trên thiết bị của bạn để thiết lập tính năng Find My Phone.

Bước 2: Chọn Find My Phone từ lựa chọn các công cụ có sẵn trong iCloud. Vì bạn đã cầm iPhone trong tay nên bạn không thật sự muốn tìm nó, nhưng bạn đã định vị được điện thoại của mình. Bây giờ, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hình 3

Bước 3: Click vào nút Erase để xóa tất cả dữ liệu trên điện thoại iPhone của mình. Bạn sẽ cần chọn chấp nhận cảnh báo hỏi rằng bạn đang hiểu mình đang làm gì không. Và sau khi nhấp Erase, dữ liệu của bạn sẽ bị xóa.

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hình 4

Bước 4: Thiết lập lại iPhone của bạn như thể nó là một thiết bị điện thoại hoàn toàn mới. Khi bạn đã hoàn thành các bước khôi phục dữ liệu và cài đặt từ bản backup của mình thì điện thoại của bạn sẽ được khôi phục về trạng thái gốc ban đầu trước khi bạn thực hiện thao tác khóa mật khẩu (miễn là bạn có thực hiện sao lưu thường xuyên).

Tham Khảo Thêm:  Tả cảnh cánh đồng buổi sớm

Xem thêm: Hướng dẫn cách định vị iPhone bằng tính năng Find My Phone

Sử dụng chế độ Recovery để xóa dữ liệu trên iPhone của bạn

Làm theo các bước hướng dẫn sau để đưa iPhone của bạn vào chế độ Recovery để khôi phục và xóa tất cả dữ liệu của nó trong trường hợp bạn lỡ quên mật khẩu màn hình điện thoại iPhone của mình:

Bước 1: Tắt thiết bị iPhone của bạn.

Bước 2: Thực hiện kết nối iPhone với máy tính.

Bước 3: Tiến hành khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại iPhone của bạn bằng cách giữ đồng thời nút sleep/wake và nút Home.

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hình 5

Bước 4: Giữ các nút cho đến khi màn hình Connect to iTunes xuất hiện.

Cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu hình 6

Bước 5: Trên máy tính của bạn, chọn Restore từ màn hình iTunes. Thao tác này sẽ xóa tất cả dữ liệu hiện có ra khỏi điện thoại iPhone của bạn.

Tại thời điểm này, bạn cần phải thiết lập iPhone của mình lại từ đầu (trừ khi bạn có bản backup). Nếu như đã có bản sao lưu, có thể bạn sẽ không sử dụng chế độ Recovery Mode. Về cơ bản, bạn có thể thiết lập chiếc điện thoại iPhone của mình theo ý muốn, chẳng hạn như khôi phục tất cả các giao dịch mua bán của bạn từ cửa hàng ứng dụng và iTunes. Dữ liệu này có thể thay đổi tùy theo số lượng ứng dụng mà bạn đã cài đặt và tốc độ đường truyền mạng Internet của bạn.


Tính năng Passcode của iPhone vô cùng mạnh mẽ và hữu ích cho việc bảo mật thông tin, nhưng sẽ rất tệ nếu như bạn quên mất mật khẩu iPhone của mình. Do đó, hãy thường xuyên sao lưu dữ liệu iPhone của mình để phòng trường hợp bất trắc xảy ra.

Có thể bạn quan tâm:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *