Hướng dẫn 2 cách ẩn số điện thoại trên Facebook

Rate this post

Ẩn số điện thoại trên Facebook giúp không cho người khác biết được thông tin cá nhân của bạn. Tính đến thời điểm hiện tại, chức năng tìm kiếm tài khoản Facebook qua số điện thoại đã được Facebook gỡ bỏ. Đây cũng chính là lý do vì sao bạn không thể tìm được nick Facebook của bạn bè qua số điện thoại. Trừ trường hợp bạn để công khai số điện thoại trên chính những bài đăng của chính mình.

Vậy tại sao bạn cần phải ẩn số điện thoại trên facebook? Cách ẩn số điện thoại Facebook trên máy tính và điện thoại có khó không? Các bước thực hiện ra sao? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngắn dưới đây, mời bạn đọc cùng tham khảo nhé.

Vì sao bạn cần ẩn số điện thoại trên Facebook?

Đa số thông tin cá nhân của mỗi tài khoản Facebook đều được hiển thị trên hồ sơ của bạn. Một trong những thông tin quan trọng nhất chính là thông tin về số điện thoại. Trong trường hợp, bạn đã bổ sung số điện thoại vào hồ sơ cá nhân nhưng bạn chưa biết cách che giấu nó đi thì bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy nó, bao gồm cả người lạ.

Tham Khảo Thêm:  Cortana là gì? Hướng dẫn cách kích hoạt và sử dụng Cortana trên Windows 10

Việc bạn để số điện thoại công khai trên mạng xã hội thì rất có thể sẽ bị quấy rối, nhắn tin quảng cáo, hay các cuộc gọi lừa đảo… Và thực tế, đã có rất nhiều người rơi vào tình trạng này, đặc biệt là các bạn nữ. Đặc biệt, trong trường hợp bạn sử dụng số điện thoại đó tạo tài khoản Facebook, Zalo, hoặc các dịch vụ ngân hàng… Thì sẽ có những điều tồi tệ khác có thể xảy ra. Do đó, hành động ẩn số điện thoại trên Facebook là thực sự cần thiết và quan trọng.

Hướng dẫn 2 cách ẩn số điện thoại trên Facebook đơn giản

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook thực tế cũng không khó như bạn vẫn nghĩ. Mặc dù, với mỗi thiết bị sẽ có cách thực hiện khác nhau đôi chút, nhưng cũng khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiện được. Cụ thể:

Cách giấu số điện thoại trên Facebook qua máy tính

Để có thể giấu số điện thoại trên Facebook không hề khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Facebook trên máy tính. Tiếp đó, truy cập vào Trang cá nhân => Chọn vào phần Giới thiệu.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 1

Bước 2: Tiếp đó, bạn nhấn chuột vào Thông tin cơ bản và liên hệ. Tại đây bao gồm: Số điện thoại, email, Username Facebook cùng nhiều tùy chọn khác.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 2

Bước 3: Lúc này, trên màn hình máy tính của bạn sẽ mở ra một cửa sổ mới. Tại đây, bạn cần kích chuột vào biểu tượng Ổ khóa.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy tả cảnh xuân về trên quê hương em

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 3

Bước 4: Bạn chọn tiếp vào Số điện thoại để thiết lập quyền, thay đổi thành Chỉ mình tôi, như hình bên dưới. Làm như vậy người khác sẽ không nhìn thấy số điện thoại của bạn trên Facebook được nữa.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 4

Vậy là mình vừa hướng dẫn các bạn thực hiện cách dấu số điện thoại trên Facebook bằng máy tính. Bạn đã thực hiện được chưa, cũng khá đơn giản và dễ đúng không. Trong trường hợp, bạn không thường xuyên sử dụng máy tính bạn cũng có thể thực hiện hành động ẩn thông tin số điện thoại trên Facebook bằng điện thoại như phần nội dung tiếp theo bên dưới.

Cách bỏ số điện thoại trên Facebook bằng điện thoại

Cũng giống như máy tính, cách bỏ số điện thoại trên Facebook trên điện thoại rất đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện tuần tự theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Sau đó, vào Trang cá nhân => Chọn tiếp Chỉnh sửa chi tiết công khai.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 5

Bước 2: Tiếp đó, hãy trượt xuống bên dưới cùng, bạn chọn Chỉnh sửa thông tin giới thiệu. Tại đây bạn bỏ qua các bước như: chỉnh sửa ảnh đại diện, chỉnh sửa ảnh bìa, chỉnh sửa chi tiết nhé.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 6

Bước 3: Ở bước này, chạm vào Chỉnh sửa của dòng Thông tin liên hệ.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 7

Bước 4: Sau khi chạm vào Chỉnh sửa, trên màn hình điện thoại của bạn sẽ xuất hiện một cửa sổ mới. Tại đây bạn chạm vào biểu tượng Ổ khóa ở góc bên phải, cùng dòng với số điện thoại (Như ảnh bên dưới).

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 9 cách xóa phông online không cần sử dụng phần mềm

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 8

Bước 5: Tiếp đó, bạn chạm tích vào Chỉ mình tôi, để thực hiện việc bỏ hiển thị thông tin số điện thoại trên Facebook.

Cách ẩn số điện thoại trên Facebook hình 9


Với những bước hướng dẫn chi tiết về cách ẩn số điện thoại trên Facebook bằng máy tính và điện thoại được chúng tôi chia sẻ trên đây. Hy vọng đã giúp ích cho bạn trong việc bảo mật thông tin liên lạc trên trang mạng xã hội Facebook. Từ đó tránh được những phiền phức không đáng có đến từ số điện thoại trên Facebook. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *