Hãy tưởng tượng và kể lại một nhân vật câu chuyện “Ăn khế trả vàng”

Rate this post

Ai đã một lần đến vườn nhà tôi đều quan sát và chiêm ngưỡng cây khế trong vườn nhà tôi. Đó là một dấu hiệu trong cuộc sống của tôi. Nhìn cây khế, tôi lại nhớ đến câu chuyện buồn giữa tôi và người anh đã mãi mãi ra đi.

Lúc đó tôi thương anh tôi lắm. Khi bố mẹ tôi mất, nhà cửa và ruộng vườn đều thuộc về anh ấy. Tôi chỉ có cái lán nhỏ và cây khế ở cuối vườn. Biết thân phận làm anh, tôi không dám đòi hỏi gì hơn, mỗi ngày chỉ gieo vào cây một ít, mong cây đơm hoa kết trái ngọt. Cây không phụ lòng tôi, khế xanh tốt và lớn nhanh. Rồi một ngày, cây đơm hoa kết trái. Ồ! Những chùm khế mới đẹp làm sao! Tôi cần mẫn chăm sóc cây và mong nó đơm hoa kết trái. Lễ tân của tôi cũng đã đến. Những chùm quả vàng ríu rít trên cành. Nhờ có cây khế mà vợ chồng tôi sống được qua ngày. Một hôm, tôi nhìn thấy một con chim lạ đậu trên cành cây, nó ăn hết quả này đến quả khác. Tôi sốt ruột vô cùng, nhưng cũng không nỡ lòng xua đàn chim đi. Tôi chỉ biết đứng dưới gốc cây mà than thở với lũ chim: Tôi chỉ có cây khế này thôi, làm sao lũ chim có thể ăn tôi được? Con chim chợt kêu lên:

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 4 cách replay, lặp lại video trên Youtube (Mới nhất 2021)

Ăn khế
Trả một cục vàng
May ba túi khăn rằn
Lấy nó và giữ nó.

Nghe tiếng chim lạ, tôi bảo vợ kiếm vải cũ khâu một cái túi có ba dải. Hôm sau, con chim đến nhà tôi và bảo tôi ngồi lên lưng nó để lấy vàng. Con chim đưa tôi đến hòn đảo vàng. Ngồi trên lưng chim, tôi nhìn thấy bầu trời, biển cả và những cánh đồng màu mỡ. Tới nơi, chim xuống bảo tôi lấy vàng cho vào túi để chim mang về. Tôi đã làm theo lời con chim, tôi chỉ bỏ vàng vào một cái túi có ba dải. Con chim ôm lấy tôi. Nhờ số vàng đó mà gia đình tôi có thể sống tốt hơn.

Lương hợp đồng ăn vàng

Thấy gia đình tôi làm ăn khấm khá, anh tôi đến hỏi chuyện. Thành thật mà nói tôi đã kể cho bạn một câu chuyện kỳ ​​​​lạ. Anh bảo tôi đổi khế lấy nhà và ruộng của anh. Tôi đã thưởng thức nó trước, vì vậy tốt nhất là nên nghe. Hàng ngày anh ngồi dưới gốc cây để đợi những con chim lạ. Một hôm, có một con chim lạ đến ăn khế. Anh cũng khóc như tôi. Ngay cả con chim cũng hót líu lo như lần trước. Anh ta mừng quá bèn nhờ vợ may cho một chiếc túi có mười hai dải. Những con chim cũng đến để đưa anh ta đi lấy vàng. Khi đến đảo vàng, anh ta nhét đầy vàng vào túi rồi đeo vào bụng và lưng. Anh ta đu lên lưng con chim để được vận chuyển. Trên đường đi, con chim thấy nặng nên bảo nó đánh rơi một ít vàng. Nó không nghe lời chim, mặc cho con chim lạ yêu cầu. Bay giữa biển khơi cánh chim mỏi nên chao đảo. Anh ta vẫn ôm chặt bao vàng. Thế là anh ta cùng túi vàng nặng trĩu đó rơi xuống biển.

Tham Khảo Thêm:  3 cách bật Bluetooth trên Máy tính & Laptop Windows 10

Tuy anh tham lam và coi thường tình nghĩa anh em nhưng với tôi nghĩa sâu nặng nặng đến nỗi tôi không sao quên được. Tôi nghĩ: nếu anh tôi không tham lam thì đã không có kết cục bi thảm như vậy.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hãy tưởng tượng và kể lại một nhân vật câu chuyện “Ăn khế trả vàng” . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *