Hãy tả quyển sách của em

Rate this post

Tôi không thích đồ chơi ngộ nghĩnh hay quần áo bóng loáng. Tôi chỉ yêu cuốn sách tiếng Việt của tôi.

Mỗi khi bắt đầu một học kỳ mới, mỗi năm học mới, chào mừng của tôi là cuốn sách Tiếng Việt. Nó hấp dẫn tôi một cách kỳ lạ. Cầm nó trên tay tôi không muốn rời, tôi cảm thấy nó gắn bó với tôi như một người bạn thân. Tôi lật nhanh từng trang và nhìn thật nhanh. Sau đó, vào năm học mới, tôi đọc cuốn sách tiếng Việt này không biết bao nhiêu lần mỗi ngày. Trước khi đi học, tôi đọc lại một lần bài học. Rồi buổi trưa tôi lại làm bài tập buổi chiều và buổi tối và trở thành bạn của anh ấy.

Đăng cuốn sách của tôi

Cuốn sách không dày lắm, chỉ khoảng hơn trăm trang nhưng chứa đựng nhiều điều mà tôi chưa biết. Bìa sổ giày, kính bóng và in đẹp. Ngay chính giữa bìa là dòng chữ Tiếng Việt 4 dày và to. Bìa không một màu mà nhiều màu nên trang sách tươi tắn, sinh động. Không những thế, bên trong cuốn sách dường như trang nào cũng có hình ảnh. Có chỗ là ảnh chân dung, có chỗ là trang phong cảnh, có chỗ là ảnh động vật, cây cối, v.v. Mỗi bức tranh trông sinh động và phù hợp với nội dung của các bài tập đọc trong sách. Các bạn trong lớp em ai cầm cuốn sách Tiếng Việt cũng thấy thích thú, hấp dẫn.

Tham Khảo Thêm:  Em hãy tả cảnh trường học của em trước buổi học

Ồ! Cuốn sách tiếng Việt của tôi, tôi rất thích nó. Sách là nguồn tri thức vô tận đối với chúng ta. Sách đưa tôi vào cuộc hành trình đến những nơi xa xôi, đến Châu Âu và Châu Mỹ, đến với những thiên tài trong nước và quốc tế. Em cũng học được cách ăn nói, cách cư xử, cách giao tiếp với bạn bè, bố mẹ và người thân qua cuốn sách Tiếng Việt này. Sách cho tôi biết thế nào là nghĩa, thế nào là văn, thế nào là ngôn. Tôi đã học được rất nhiều điều hay trong cuốn sách Tiếng Việt.

Ôi cuốn sách tiếng Việt! Cảm ơn bạn rất, rất nhiều về cuốn sách!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hãy tả quyển sách của em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *