Hãy tả người ông của em

Rate this post

“Ngày xửa ngày xưa” chắc hẳn những câu chuyện về mẹ cứ vang mãi trong đầu mỗi người, không ai có thể quên được mẹ. “Hãy nhớ rằng nếu bạn trung thực với mọi người, bạn sẽ được mọi người yêu mến”, lời nói nghiêm khắc nhưng chứa đầy mong muốn bạn hiểu và thông cảm, bạn không thể quên sao? Nhưng đối với tôi, người tôi yêu nhất không phải là ông, mà là người ông kính yêu của tôi. Nếu tôi có thể nhìn thấy một cái bóng nhỏ, gầy ở đằng xa, tôi có thể gọi: “Ông ơi!”

Ông nội của tôi

Đôi mắt của anh ấy đẹp làm sao! Một cái nhìn nhân hậu, yêu thương nở hoa, Khi tôi vui mừng ghi dấu, Đôi mắt ấy tỏa sáng như một vì sao! Và khi tôi buồn vì bị điểm thấp, đôi mắt ấy lại rơi lệ, tôi nhìn tim mình như rỉ máu. Nụ cười rạng rỡ của anh ấy làm tan biến sự mệt mỏi của tôi mỗi khi tôi đi học về. Ông đã già, giọng nói rất nhỏ, người khác chỉ có thể nghe thấy ông. Nhưng tôi thì khác, tôi dường như có mối liên hệ với nó, ngay cả một âm thanh nhẹ nhàng như gió thoảng tôi cũng nghe thấy. Bàn tay ông đen sạm, hằn những đường gân xanh do dấu vết của thời gian, nhưng chính bàn tay xấu xí ấy đã nuôi nấng tôi và dạy cho tôi biết bao điều. Mỗi khi ngả người vào vòng tay ấy tôi cảm thấy ấm áp, ngập tràn niềm vui, hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 4 cách làm trong suốt thanh Taskbar Windows 10 đơn giản

Rồi một ngày, ngày mà vực thẳm của tôi mở ra, ông tôi qua đời. “Ông ơi! Sao ông ra đi không cho con nói lời từ biệt, có phải vì con không, con nhớ ông lắm ông ơi! Ông có nhớ những lúc tôi bế tắc trên đường đời, ông dịu dàng yêu thương ông không ông? nhớ những lúc anh và em chơi với nhau! Em nhớ ông ngoại lắm!”

Dù ông đã ra đi, nhưng cuối cùng tôi cũng nhận ra, trước khi ra đi, ông đã để lại cho tôi hai món quà: Món quà là trí tuệ, dù ông đã ra đi nhưng tôi vẫn nhìn thấy tinh thần của cháu. Và món quà tiếp theo là một góc vườn nhỏ để em trồng mai. Đã có lúc tôi muốn nó nở thật nhanh để tôi có thể trao tay cho nó, nhưng giờ nó đã không còn nữa, chỉ có linh hồn của ông tôi dưới vườn mai.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Hãy tả người ông của em . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Related Posts

Hướng dẫn cách tạo/chèn nốt nhạc vào tài liệu Word

Việc chèn biểu tượng nốt nhạc sẽ tăng thêm tính thẩm mỹ cho nội dung, nhất là khi tạo bìa trong Word và trang trí cho khung…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thì con gái

Một buổi sáng chủ nhật đẹp trời, tôi và mẹ đi bẻ ngô. Quê tôi ở gần thị trấn Phù Lỗ, cách Hà Nội chưa đầy bốn…

Em hãy tả cánh đồng lúa đang thơm mùi sữa mới

tôi. ngoại hình Nhìn từ xa, lúa quê em như một tấm thảm xanh khổng lồ với những thửa ruộng xanh mướt lúa non đang trong độ…

Em hãy tả quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường em

Vì vậy, đây là cái thứ hai! Tôi đến trường sớm hơn thường lệ một chút vì hôm nay là lễ chào cờ. Thật là một ngày…

Em hãy viết thư thăm hỏi cô giáo cũ và nhắc lại một vài kỉ niệm về sự chăm sóc của cô giáo đối với em và các bạn

Hà Nội ngày 16 tháng 6 năm 2010 Chị Bích thân mến! Lâu lắm rồi em mới có dịp gặp chị, nhân ngày 8/3 em lại tìm…

Hãy kể lại một câu chuyện mà em thích nhất trong những truyện đã được học (Chú Cuội cung trăng)

Đề cương: Trong kho tàng truyện dân gian phong phú và đồ sộ của dân tộc Việt Nam, tôi thích nhất truyện “Chú Cuội lên cung trăng”….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *